Thông Tin Dự Án Swanbay

Vì Sao Giới Đầu Tư Vẫn “Săn” Đất Nhơn Trạch

Vì Sao Giới Đầu Tư Vẫn Săn Đất Nhơn Trạch

Với sức nóng từ Tp.Thủ Đức, đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng được hưởng lợi lớn về thị trường BĐS. Bên cạnh các yếu tố thúc đẩy giao thương như Sân bay quốc tế mới, cầu Cát Lái… thì tuyến đường 319 cũng đang là điểm sáng được chú trọng.

Thanh khoản từ hạ tầng

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã ảnh hưởng đến tâm lý chung của toàn thị trường, khiến sức mua giảm xuống. Một số khu vực chỉ cách đây vài tháng còn lao vào sốt đất, thì nay đã hạ nhiệt và thậm chí cắt lỗ.

Dù vậy, nhìn chung riêng tại thị trường Nhơn Trạch (Đồng Nai) vẫn ghi nhận mức giao dịch tương đối ổn định trong nhiều tháng qua. Một số khu vực ghi nhận mức tăng giá cao, đặc biệt là các khu vực tiến dần về vị trí sát cầu Cái Lái, khu công nghiệp, hoặc xung quanh các khu vực có đầy đủ hạ tầng xã hội – dân sinh, KCN. Đặc biệt là các khu vực xung quanh xã Long Thọ, Phú Đông…. và một số tuyến đường sát bên tuyến đường 319 dự kiến thông xe vào tháng 6.

Theo đánh giá của các chuyên gia, xét tầm nhìn tới 2030 trong quy hoạch hạ tầng và phát triển đô thị, thì Nhơn Trạch là một điểm sáng nhất trong tất cả các khu vực lận cận Tp.HCM. Nhơn Trạch sở hữu vị trí đẹp, tiếp giáp với các quận quận 9, quận 2, quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ và tiếp giáp với công trình quốc gia lớn như Sân Bay Quốc Tế Long Thành, Cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Với những ưu điểm về kết nối giao thương, Nhơn Trạch từng được một số chuyên gia đề xuất sẽ hợp nhất thành 1 quận của thành phố mới phía Đông.

Về hạ tầng, thời gian qua Nhơn Trạch là một trong những khu vực được chú trọng. Đặc biệt, ngày 2/12 vừa qua, Công ty cổ phần BOT 319 Cường Thuận CTI đã hợp long cầu vượt tại nút giao đường 319 với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự án đường 319 nối dài, có điểm đầu dự án tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), điểm cuối giao với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự kiến tuyến đường này sẽ thông xe vào tháng 6/2021.

Đây là trục giao thông chạy xuyên qua các khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch. Trong khi đó, cầu vượt và các nhánh rẽ từ cao tốc nối với đường 319 là một hạng mục quan trọng của dự án này. Khi hoàn thành, đường 319 sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch đi Tp.HCM, Dầu Giây và ngược lại, đồng thời góp phần giảm tải cho đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 đang bị quá tải.

Đánh giá về tuyến đường 319, một chuyên gia BĐS cá nhân cho biết hạ tầng hiện đang tạo lực đẩy cực lớn cho thị trường BĐS Nhơn Trạch. Đặc biết là tuyến đường 319 sẽ giải quyết câu chuyện kết nối trước mắt, thay vì chờ cầu Cát Lái còn quá xa xôi. Sau khi có đường 319, việc di chuyển từ quận 2, về cao tốc, rồi qua đường 319 để về Nhơn Trạch nhanh chóng hơn (không quá 20 phút). Trên thực tế, chuyên gia này còn rằng việc di chuyển thậm chí còn nhanh hơn đi về quận 9.

Thanh Khoản Từ Hạ Tầng

Nhơn Trạch sở hữu vị trí đẹp, tiếp giáp với các quận quận 9, quận 2, quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ và tiếp giáp với công trình quốc gia lớn như Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Tiềm năng lớn nhưng cần thận trọng

Đánh giá về tiềm năng của thị trường Nhơn Trạch, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cho rằng, Nhơn Trạch là một thị trường rất tiềm năng. Đặc biệt, thời gian qua Đồng Nai là một trong những điểm nóng về phát triển BĐS ở khu vực phía Nam. Thời gian qua, thông tin về sân bay quốc tế mới Long Thành, cộng thêm thông tin về việc xây cầu Cát Lái đã làm cho giá đất khu vực Nhơn Trạch trở nên hấp dẫn, lôi cuốn nhà đầu tư.

Nếu đem so sánh giá đất Nhơn Trạch với quận 2, quận 9 thì vẫn có 1 sự chênh lệch rất lớn, dù khoảng cách địa lý không quá xa. Một số thuận lợi tại đây như quỹ đất còn nhiều, mức giá vẫn còn có thể chấp nhận được cho thấy thanh khoản của thị trường vẫn sẽ tiếp đà đi lên.

Theo các chuyên gia, hiện nay mặc dù thị trường có lắng xuống nhưng có một xu hướng vẫn sẽ tiếp đà trong những năm sau là đầu tư dạt về vùng ven. Riêng tại Tp.HCM trong những năm vừa qua, giá BĐS tăng lên gấp 2-3 lần, trong lúc đó Nhơn Trạch chỉ cách Tp.HCM một con sông Đồng Nai nhưng mức giá dễ chịu hơn rất nhiều. Theo ghi nhận, mức giá đất nền hiện vẫn giao động từ 12 – 25 triệu đồng/m2, chênh lệch so với mức giá nhà đất thực tế tại Tp.Thủ Đức hiện nay.

Tiềm Năng Lớn Nhưng Cần Thận Trọng

Nhơn Trạch là một thị trường rất tiềm năng

Tuy nhiên, theo chuyên gia, trước khi xuống tiền thì đầu tiên, nhà đầu tư cần cân nhắc một số yếu tố như lựa chọn chủ đầu tư có uy tín, tìm kiếm những dự án sẽ mang tính khả thi hiện thực, có đầy đủ cơ sở hạ tầng xã hội. Thứ 2 là vốn đầu tư mang tính nhàn rỗi, hạn chế tối đa việc vay vốn, đầu tư phải nhắm thời gian chờ trong dài hạn chứ không nên lướt sóng . Còn đối với các dự án hiện đang quảng cáo trên thị trường, nhà đầu tư cũng cần xem xét 2 giá trị, so sánh giá trị PR và giá trị thực tế khác nhau ra sao để quyết định.

Nhơn Trạch vốn là một vùng đất rộng, là nơi còn dư địa tăng trưởng rất lớn. Tuy nhiên, quỹ đất rộng nên tính thanh khoản cũng vì thế mà không ổn định. Các chuyên gia cho rằng, trên thực tế, nhiều năm qua không ít dự án BĐS rơi vào tình trạng “không người ở” là do quá lan man, phát triển ở nơi không có dân cư sinh sống.

Nhưng thị trường luôn có những thời cơ nhất định, đặc biệt là hạ tầng được điều chỉnh thì với khoảng cách rất gần Tp.HCM, Nhơn Trạch hoàn toàn có thể bật lên trong thời gian 2-5 năm tới. Dù vậy, NĐT cũng nên lựa chọn kỹ lưỡng khi giao dịch, nên tìm kiếm những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, mức giá sát thực tế để tránh bị “cò” đất thổi giá.

Ngoài ra, NĐT có thể tham khảo từ nhiều nguồn, đi khảo sát thị trường và so sánh với các khu đất gần kề để nắm mức giá cụ thể, đặc biệt là nên tìm những khu vực có khoảng cách gần với các tuyến đường gần nhất kết nối đến Tp.HCM. Bởi Nhơn Trạch là thị trường rộng, quỹ đất lớn, nếu lựa chọn sản phẩm không phù hợp thì rất khó thoát hàng trong thời gian ngắn.

Huyện Nhơn Trạch Đón “Làn Sóng” Đầu Tư Bất Động Sản

Theo quy hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai, trong những năm qua có 3 địa phương được ưu tiên phát triển dự án các khu dân cư, khu đô thị là TP. Biên Hòa, huyện Xuân Lộc và huyện Nhơn Trạch, trong đó huyện Nhơn Trạch đang nổi lên là một trong những điểm sáng nhất.

Những năm qua, tỉnh Đồng Nai luôn có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển đồng bộ. Đặc biệt, với việc hoàn thành xây dựng nông thôn mới, Đồng Nai đã và đang là chốn an cư của nhiều gia đình.

Nhận thức được sự phát triển của thị trường bất động sản cũng như những lợi thế, tiện ích mà các dự án bất dộng sản mang lại, những năm gần đây, chính quyền các cấp tỉnh Đồng Nai đã tăng cường chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, quy hoạch đô thị một cách khoa học, bài bản và đồng bộ.

Nhờ thực hiện tốt việc cải cách hành chính, thủ tục hành chính nhanh gọn, thuận tiện và có nhiều chính sách ưu đãi, thu hút đặc biệt là đầu tư bất động sản mà thời gian qua, nhiều tập đoàn, công ty bất động sản đã chọn Đồng Nai là điểm đến để đầu tư, phát triển và nhiều doanh nghiệp trẻ cũng chọn Đồng Nai là nơi khởi nghiệp.

Các tập đoàn, doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để sở hữu những khu đất “vàng” tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để thực hiện các dự án bất động sản đất nền, căn hộ. Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai, từ năm 2019 đến nay, tỉnh đã đưa ra đấu giá nhiều khu đất công để lấy vốn đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh.

Đối với huyện Nhơn Trạch, trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng theo đánh giá và ghi nhận, thị trường bất động sản vẫn có mức tăng trưởng tốt và trong năm 2021 này, với hàng loạt dự án giao thông đã và đang triển khai, với vị trí địa lý đắc địa thì thị trường bất động sản Nhơn Trạch sẽ sôi động và là một điểm sáng thu hút nhà đầu tư và người dân.

Tại huyện Nhơn Trạch, phân khúc nhà phố, đất nền được dự báo tiếp tục được giới đầu tư săn đón, bởi đây vốn là phân khúc được ưa chuộng và cũng là lợi thế của địa phương này. Nhiều dự án đang được khởi động để đưa ra thị trường như: Phú Gia Residences của Phú Đông Group tại xã Phước Thiền; Tiến Lộc Garden với diện tích hơn 19,02ha nằm tại đường Nguyễn Ái Quốc; Dự án DTA City nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, xã Phước An. Một dự án khác là Khu đô thị Sông Đà IDC, được triển khai xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 43,24ha.

Đối với phân khúc đất nền, tại khu vực xã Long Tân mới đây một đơn vị đưa ra thị trường dự án Nhơn Trạch Center City với mặt bằng giá 40 triệu đồng/m2, mặt tiền Nguyễn Hữu Cảnh. Hay các khu đất tại đường Hùng Vương gần UBND Xã Phước An cũng đang chào bán với giá khoảng 1.2 tỷ đồng/ nền…. đều ghi nhận sự quan tâm khá tốt từ thị trường.

Bom Tan Ha Tang Dong Nai

Thị trường bất động sản vẫn có mức tăng trưởng tốt và trong năm 2021 nà

Không thể phủ nhận, những năm qua thị trường bất động sản Nhơn Trạch đang có sức hút rất mạnh với giới đầu tư địa ốc bởi vị thế của huyện đang phát triển và nằm giáp ranh với TPHCM. Những dự án bất động sản tại đây đánh đúng vào tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người mua. Những dự án có vị trí đẹp, kết nối giao thông thuận lợi không chỉ hấp dẫn giới đầu tư mà người mua ở thực cũng vào tìm kiếm mạnh.

Đặc biệt, mới đây, Công ty cổ phần BOT 319 Cường Thuận CTI đã hợp long cầu vượt tại nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Sau ngày hợp long, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện các hạng mục phụ, nghiệm thu bàn giao cho chủ đầu tư để thông xe và rút ngắn thời gian từ TP.HCM xuống Nhơn Trạch chỉ còn 25 phút.

Các dự án bất động sản tọa lạc tuyến đường trọng điểm khu trung tâm huyện Nhơn Trạch như Nguyễn Hữu Cảnh, Trần Phú, Lý Thái Tổ… sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ nút giao thông trọng điểm này.

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây tỉnh đã phê duyệt chủ trương xây cầu Phước An với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng. Cầu Phước An là cây cầu quan trọng để kết nối cảng biển Cái Mép – Thị Vải với cao tốc phía Nam. Cầu này bắc qua sông Thị Vải để sang địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, từ đó nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đây đang là tiền đề lớn kì vọng trở thành “cú hích” mạnh cho thị trường bất động sản dọc cao tốc này.

Với nhu cầu của khách hàng, xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cùng với sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng, huyện Nhơn Trạch đang có đủ mọi điều kiện để thị trường bất động sản khu vực “trỗi dậy” mạnh mẽ trong thời gian tới. Theo đó, cơ hội đầu tư đón đầu của những nhà đầu tư có tâm, có tầm là rất khả thi.

Bat Dong San Huong Loi

Giao Thông Đang Đẩy Nhanh Tốc Độ Phát Triển Vùng Đất Nhơn Trạch

Về định hướng phát triển trong thời gian tới, Nhơn Trạch đặt ra mục tiêu đến năm 2025 cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại II, sau năm 2030 sẽ đạt đô thị loại I và cùng với Long Thành tạo ra bộ mặt mới cho tỉnh Đồng Nai và trong khu vực.

Đi Nhơn Trạch chỉ còn 20 phút

Nếu như trước đây hạ tầng giao thông được xem là hạn chế của huyện Nhơn Trạch thì nay “điểm nghẽn” đó đã được tháo gỡ khi hàng loạt tuyến đường giao thông đã, đang triển khai tạo sự đồng bộ về hạ tầng, giúp kết nối nhanh chóng, thuận lợi trong vùng trọng điểm kinh tế TP HCM – Đông Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.

Cụ thể, dự án đường 319 nối dài (đoạn từ ngã ba Bến Cam nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) do Công ty cổ phần BOT 319 Cường Thuận CTI làm chủ đầu tư theo hình thức BOT. Điểm đầu dự án tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), điểm cuối giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tại Km 19+711.

Chiều dài toàn tuyến là 9,46km gồm tuyến chính dài gần 2,4km, chiều rộng 16m và các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7km, với chiều rộng 8m. Đây là trục giao thông chạy xuyên qua các khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch. Trong khi đó, cầu vượt và các nhánh rẽ từ cao tốc nối với đường 319 là một hạng mục quan trọng của dự án này.

Lực Đẩy Từ Hạ Tầng Giao Thông Đồng Nai

Hàng loạt tuyến đường giao thông đã, đang triển khai tạo sự đồng bộ về hạ tầng, giúp kết nối nhanh chóng, thuận lợi trong vùng trọng điểm kinh tế TP HCM – Đông Nai – Bà Rịa Vũng Tàu

Theo đại diện chủ đầu tư, sau khi cầu vượt hợp long, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện các hạng mục phụ như thảm nhựa mặt cầu, chống thấm, lan can cầu và nghiệm thu bàn giao cho chủ đầu tư để thông xe. Đối với gói thầu thu phí tự động không dừng sẽ lắp đặt xong đầu năm 2021 để sớm đưa dự án vào vận hành khai thác.

Khi hoàn thành, đường 319 sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch đi TP HCM, Dầu Giây và ngược lại, đồng thời góp phần giảm tải cho đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 đang bị quá tải. Xa hơn, khi tuyến đường nối cảng Phước An hoàn thành xây dựng, đường 319 sẽ đóng vai trò là tuyến đường nối hai tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành.

Chưa dừng lại ở đó, dự án hương lộ 2 từ TP Biên Hòa đến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đã triển khai cuối năm 2020 đang được tỉnh Đồng Nai đốc thúc đẩy nhanh tiến độ. Như vậy, hương lộ 2 và đường 319 sẽ giúp trục đường mới chạy dọc sông Đồng Nai từ Biên Hòa đi cao tốc Bến Lức – Long Thành, song song quốc lộ 51, phát triển trục đô thị phía đông Biên Hòa và hai huyện Long Thành, Nhơn Trạch.

Tương lai của đô thị hiện đại

Theo Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Nhơn Trạch Trần Thu Hạnh, bên cạnh 2 tuyến đường của Trung ương đang triển khai trên địa bàn (cao tốc Bến Lức – Long Thành và Vành đai 3), trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Đồng Nai đã có chủ trương đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng giao thông ở huyện Nhơn Trạch nhưng có tính chất kết nối vùng, đó là tuyến đường liên cảng Phú Hữu – Phước Khánh, chiều dài hơn 14km chạy dọc sông Đồng Nai, tổng vốn đầu tư khoảng 7.200 tỷ đồng và đường vào làng đại học chiều dài hơn 8km và tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng.

Các tuyến quy mô nhỏ hơn như đường 25C đoạn từ Hương lộ 19 đến đường liên cảng Phú Hữu – Phước Khánh, đường vào KCN Ông Kèo, đường nối từ Vành đai 3 đến cao tốc Bến Lức – Long Thành… Ngoài ra, có kế hoạch nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường hiện hữu khác.

Cũng theo bà Hạnh, đồ án điều chỉnh quy hoạch huyện Nhơn Trạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu đến năm 2025, huyện Nhơn Trạch cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại II và sau năm 2030 sẽ đạt đô thị loại I. Bên cạnh thị trấn Hiệp Phước hiện hữu, huyện Nhơn Trạch sẽ hình thành hàng loạt khu đô thị, khu dân cư thương mại cao cấp và nhà ở xã hội, khu dịch vụ hậu cần cảng quy mô hơn 550ha, các khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng ven sông. Các dự án này sẽ giúp thành phố mới Nhơn Trạch phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Kinh Đô Giải Trí Swanpark
Huyện Nhơn Trạch sẽ hình thành hàng loạt khu đô thị, khu dân cư thương mại cao cấp

Các chuyên gia kinh tế cho rằng Nhơn Trạch cùng với Long Thành đang là cửa ngõ giao thông đối ngoại quan trọng của tỉnh Đồng Nai và khu vực. Thế mạnh của Nhơn Trạch là đang chuyển dịch sang đa lĩnh vực – dịch vụ – thương mại, logistics và xuất nhập khẩu.

Việc hoàn thiện hạ tầng, đặc biệt hạ tầng kết nối với các tuyến đường cao tốc, các cảng biển và sân bay Long Thành sẽ tạo ra sức bật cho ngành dịch vụ, thúc đẩy các dự án bất động sản, từ đó kéo dân số từ các đô thị khác về Nhơn Trạch sinh sống.

Theo các đơn vị môi giới bất động sản tại khu vực trên, giá đất dự án tại Nhơn Trạch đã tăng nhẹ dù các thị trường khác đang đóng băng bởi Nhơn Trạch, Long Thành đang là điểm đến hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư lớn, kể cả những nhà đầu tư cá nhân.

Quy Hoạch Chung Đô Thị Mới Nhơn Trạch Đến Năm 2035, Tầm Nhìn Đến Năm 2050 Có Gì?

Trong tương lai đô thị mới Nhơn Trạch sẽ phát triển đồng bộ và xứng tầm khu vực, đời sống người dân cũng sẽ được nâng cao, ổn định và phát triển bền vững.

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã có văn bản chỉ đạo liên quan đến quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giao Sở Xây dựng hướng dẫn huyện Nhơn Trạch điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo phù hợp với phát triển kinh tế – xã hội của huyện; nghiên cứu ý tưởng phát triển đô thị hiện đại theo đề xuất của huyện; rà soát các quy hoạch đảm bảo tính thống nhất, khẩn trương lập chương trình phát triển đô thị mới Nhơn Trạch trình cơ quan chức năng phê duyệt.

Đồng thời, cũng giao Sở Giao thông – Vận tải tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn chỉnh thủ tục đầu tư đường 25B, 25C. UBND huyện Nhơn Trạch nghiên cứu bổ sung các nút giao thông vào hồ sơ quy hoạch các phân khu; nghiên cứu thực hiện quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/5.000 khu trung tâm hành chính thị trấn Hiệp Phước và khai thác quỹ đất từ dự án này để đầu tư xây dựng các công trình; đề xuất đầu tư các tuyến đường song song và vuông góc để giảm áp lực cho đường 769 và hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối trong và ngoài huyện.

Giao Thông Đồng Nai Hoàn Chỉnh

UBND huyện Nhơn Trạch nghiên cứu bổ sung các nút giao thông vào hồ sơ quy hoạch các phân khu

Trước đó theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tương lai không gian đô thị mới huyện Nhơn Trạch được chia thành 8 khu vực, trong đó có 4 khu vực phát triển đô thị, 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng, dịch vụ hậu cần và 1 khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

Khu vực 1 thuộc các xã: Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh có tổng diện tích đất khoảng 2.500ha, trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 1.400ha; tổng dân số khoảng 96,8 ngàn người. Đây là trung tâm hành chính – chính trị, văn hóa của huyện và là đô thị “lõi”, hạt nhân phát triển đô thị Nhơn Trạch. Ngoài ra, thị trấn Hiệp Phước được định hướng trở thành trung tâm tổng hợp về kinh tế, văn hóa, giáo dục, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của đô thị mới Nhơn Trạch và các địa phương lân cận.

Về định hướng các khu, cụm công nghiệp, cảng và dịch vụ hậu cần cảng, huyện sẽ tăng tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp bằng chính sách ưu tiên các ngành nghề công nghiệp công nghệ cao, bằng việc tạo dựng môi trường thông thoáng và bằng lợi thế về vị trí địa lý và hạ tầng giao thông.

Tổng diện tích đất cho các khu, cụm công nghiệp tập trung là gần 3,5 ngàn ha. Huyện sẽ xây dựng mới khu dịch vụ hậu cần Cảng Phước An diện tích khoảng 375 ha và hệ thống cảng dọc sông Nhà Bè với tổng diện tích khoảng 183 ha. Xây dựng các khu du lịch sinh thái với diện tích khoảng 1,1 ngàn ha; hình thành các khu đô thị du lịch với diện tích 1 ngàn hécta tại xã Đại Phước và xã Long Tân, qua đó, sẽ khai thác du lịch trên sông kết hợp với du lịch miệt vườn và tham quan rừng ngập mặn.

Đồng Nai Thu Hút Fdi

Huyện sẽ tăng tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp bằng chính sách ưu tiên các ngành nghề công nghiệp công nghệ cao

Trong quy hoạch phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, huyện Nhơn Trạch đề cao vấn đề nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Các công trình hạ tầng phục vụ cho giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao được đầu tư mạnh. Mục tiêu của huyện là xây dựng Nhơn Trạch thành đô thị mới của tỉnh, đô thị động lực của vùng Tp.HCM. Về quy hoạch kiến trúc, Nhơn Trạch sẽ phát triển theo hướng bảo tồn cảnh quan đặc trưng của đô thị ven sông.

Với tiềm lực của địa phương và quy hoạch tổng thể phù hợp, đô thị mới Nhơn Trạch sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho huyện. Để nắm bắt thời cơ, đưa đô thị Nhơn Trạch phát triển nhanh và bền vững, huyện sẽ chủ động trong việc xây dựng đô thị mới theo hướng mở với giao thông hạ tầng là trọng yếu để kết nối vùng, liên vùng.

Dự tính, nguồn vốn thực hiện phát triển đô thị Nhơn Trạch từ nay đến năm 2030 vào khoảng 7,7 ngàn tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước chiếm hơn một nửa, còn lại là vốn vay, vốn viện trợ và vốn từ doanh nghiệp.

Dựa theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, Sở Xây dựng đã lập đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/5000 phân khu 3.1, 3.2 có địa giới hành chính xã Long Tân và Phú Thạnh.

Dự kiến, đến năm 2035, phân khu nói trên sẽ được lấp đầy với 50 ngàn người sinh sống. Phân khu này sẽ phát triển thành khu đô thị mới chất lượng cao theo mô hình sinh thái, đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Trong đó, sẽ xây dựng các khu dân cư, công trình công cộng dịch vụ, giao thông đường bộ, đường sắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.