Thông Tin Thị Trường

Tin Vui BĐS Phía Nam: Nhiều Dự Án Giao Thông Lớn Sắp Khởi Công

Tin Vui Bđs Phía Nam: Nhiều Dự Án Giao Thông Lớn Sắp

Theo thông tin mới nhất, bộ Giao thông Vận Tải (GTVT) đã đặt kế hoạch khởi công 9 dự án ở các tỉnh phía Nam, Nam Trung Bộ trong khoảng thời gian 6 tháng cuối năm 2021. Đây là một tin vui đối với BĐS Phía Nam, khi hạ tầng giao thông được kết nối thông suốt và dần đồng bộ, quãng đường các dự án vùng ven đến trung tâm TPHCM sẽ dần được rút ngắn, đem đến lợi ích đa dạng cho nhà đầu tư.

Chuỗi dự án giao thông lớn mang đến tin vui cho BĐS phía Nam

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ tóm tắt sơ bộ các dự án giao thông lớn sắp được chính thức khởi công trong năm 2021 này. Nếu bạn đã hoặc đang có ý định đầu tư bất động sản ở các khu vực sắp sửa có dự án giao thông lớn thì xin chúc mừng bạn. Sắp tới bạn sẽ có nhiều cơ hội chuyển nhượng, cho thuê, khai thác bất động sản đa mục đích để đạt được lợi nhuận hấp dẫn hơn. Hãy nắm bắt thông tin các dự án sau:

+ 2 dự án trên tuyến cao tốc Bắc – Nam: bộ GTVT dự kiến sẽ khởi công dự án đoạn Nha Trang – Cam Lâm (Khánh Hoà) và Cam Lâm – Vĩnh Hảo (Khánh Hoà – Bình Thuận) trong quý 3 năm 2021. Được biết, đây là 2 trong 3 đoạn cao tốc trọng điểm Bắc – Nam được đầu tư với nguồn vốn lớn theo hình thức PPP.

+ Dự án nhà ga T3 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: đây là dự án dự kiến được khởi công vào tháng 10 năm 2021. Khoảng thời gian thi công dự kiến là trong vòng 24 tháng. Chủ đầu tư của dự án này hiện nay đã hoàn thành công tác báo cáo nghiên cứ khả thi, và đến bước trình lên các cấp xin phê duyệt. Theo thông tin xây dựng, nhà ga hành khách T3 sân bay Tân Sơn Nhát sau khi đi vào hoạt động sẽ có công suất 20 triệu hành khách mỗi năm. Cùng với các công trình phụ trợ mang tính đồng bộ, giúp phục vụ khách hàng nội địa sẽ giúp nhà ga T1, T2 được giảm tải.

+ Tuyến kết nối quốc lộ 91 – đường tránh thành phố Long Xuyến: tuyến đường này dự kiến sẽ được khởi công giai đoạn đầu vào khoảng cuối tháng 10 năm 2021. Theo thông tin cập nhật, dự án kết nối này sẽ dài 17km và đi ngang qua địa bàn 8 phường, xã. Điểm đầu của tuyến đường nối với đường dẫn vào khu vực Vàm Cống. Điểm cuối của tuyến đường nối trực tiếp với tuyến quốc lộ 91 (thành phố Long Xuyên). Nguồn vốn đầu tư sử dụng cho dự án này lên đến hơn 2.100 tỷ đồng. Dự kiến sau khi tuyến đường này hoàn thành thì việc giảm ùn tắc giao thông, hạn chế tai nạn giao thông ở khu vực Long Xuyên sẽ được cải thiện và hiệu quả cao hơn rất nhiều.

+ Tuyến tránh quốc lộ 1A, đi qua thành phố Cà Mau: tuyến đường này có chiều dài khoảng 14,3km, rộng 12m. Theo kế hoạch quy hoạch, tuyến tránh 1A sẽ được thiết kế vận tốc 80km/h và sử dụng nguồn vốn đầu tư lớn hơn 1.725 tỷ đồng do ngân sách nhà nước chi trả. Về kế hoạch xây dựng, đơn vị thầy sẽ tiến hành xây nút giao thông kết nối đến quốc lộ 1A cùng với 10 chiếc cầu bắc qua sông rạch. Khi tuyến tránh qua Cà Mau được hoàn thành thì sẽ giúp tuyến quốc lộ 1A được giảm tải đáng kể.

Tin Vui Bđs Phía Nam: Nhiều Dự Án Giao Thông Lớn Sắp

Nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn được xây dựng

+ Cải tạo dự án quốc lộ 1A (đoạn Ngã Bảy, Hậu Giang đến Châu Thành, Sóc Trăng): dự án được cải tạo này có chiều dài khoảng 20m, đoạn đường qua tỉnh Sóc Trăng dài khoảng hơn 10km và đoạn đường còn lại đi qua tỉnh Hậu Giang. Công trình hạ tầng giao thông này dự kiến sẽ được khởi công trong tháng 9, sử dụng nguồn vốn đầu tư lên đến 1.600 tỷ đồng. Thời gian thi công dự kiến là khoảng 14 tháng.

+ Thi công luồng sông Hậu (giai đoạn 2): đây là công trình đường thuỷ được hoàn thành giai đoạn 1 năm 2017, và được triển khai giai đoạn 2 trong cuối năm 2021. Dự án luồng sông này có chiều dài 19km, cụ thể đoạn sông Hậu dài hơn 12km, đoạn kênh Tắt dài >8km, đoạn kênh Quan Chánh Bố (Đã thi công) dài hơn 19m, đoạn kênh biển dài khoảng 7km.

Sau khi luồng sông Hậu giai đoạn 1 đi hoạt động, khu vực này đã phục vụ tài tàu trọng tải 10.000-20.000 tấn giảm tải. Dự kiến khi giai đoạn 2 của dự án được hoàn thành, luồng sông Hậu sẽ phục vụ được các tàu lưu thông có tải trọng lên đến 20.000 tấn. Điều này sẽ góp phần lớn trong việc thúc đẩy nhanh tốc độ vận chuyển hàng hoá ở khu vực ĐBSCL.

+ Kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) giai đoạn 2: dự án này có nguồn kinh phí lên đến 1.335 tỷ đồng và sử dụng 29ha diện tích đất. Theo thông tin khởi công, dự ánh kênh Chợ Gạo sẽ được nạo vét để mở rộng luồng tàu bờ Nam Kênh (dài 9km), tiếp theo là công trình bảo về bờ Nam Kênh, các cầu cùng với đường dân sinh. Hạng mục thi công này được dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2023.

+ Tuyến đường vành đai 3 TP.HCM (đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch): đây là một tuyến đường hết sức quan trọng và được người dân, đặc biệt là giới đầu tư bất động sản mong chờ trong suốt thời gian qua. Dự án vành đai 3 dài >34km được thi công thành 2 dự án nhỏ là dự án 1A và dự án 1B. Trong năm 2021, nhà thầu sẽ tiến hành khởi công dự án 1A, đoạn đường này dài >8,7km kết nối tuyến 25B (Đồng Nai) đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Nguồn kinh phí sử dụng cho dự án này lên đến 5.3000 tỷ đồng (vay vốn ODA từ Hàn Quốc cùng với nguồn vốn đối ứng của Việt Nam).

Tại sao dự án vành đai 3 được thi công lại là tin vui BĐS phía Nam?

Tuyến vành đai 3 có quy mô đến 6 làn xe, được thiết kế vận tốc lưu thông 80km/giờ. Dự kiến sau khi cho thông xe, tuyến đường này sẽ có chức năng rút ngắn quãng đường di chuyển từ Nhơn Trạch (Đồng Nai) đến khu vực tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Mặt khác, sự xuất hiện của tuyến đường này còn có vai trò góp phần giảm ùn tắc giao thông cho khu vực trung tâm TP.HCM.

Tại Nhơn Trạch, Đồng Nai và khu vực lân cận hiện đang mở bán rất nhiều dự án khu đô thị cao cấp, trong đó đáng kể đến nhất là dự án khu đô thị SwanBay Đại Phước và dự án SwanPark Đông Sài gòn, được phát triển bởi chủ đầu tư SwanCity (Singapore). Hai dự án này cung cấp ra thị trường hàng ngàn căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp cạnh bờ sông, công viên, gây ấn tượng bởi hệ sinh thái mảng xanh và hồ nước lên đến 47% diện tích dự án.

Nhờ kế hoạch phát triển đồng bộ chuẩn quốc tế, cùng hệ thống tiện ích đa dạng chuẩn sống sang và không gian sống lý tưởng, môi trường trong lành tốt nhất cho sức khoẻ, bất động sản SwanBay và SwanPark thu hút hàng loạt nhà đầu tư xuống tiền.

Cả 2 dự án hiện đang cách trung tâm thàn phố Hồ Chí Minh khoảng 1 tiếng di chuyển. Song khi các tuyến đường kết nối khu vực dần được thi công và hoàn thiện, tiêu biểu là tuyến vành đai 3 được thông xe thì quãng đường từ 2 khu đô thị này đến TPHCM chỉ còn khoảng 30-40 phút, giúp biệt thự nghỉ dưỡng SwanBay và SwanPark trở thành “ngôi nhà thứ 2” lý tưởng cho chủ sở hữu.

Khi khoảng cách được rút ngắn, việc tiếp cận và trải nghiệm không gian sống tại dự án cho các nhà đầu tư và cư dân đến từ TP.HCM trở nên đơn giản hơn, từ đó mức giá chuyển nhượng, mua bán bất động sản khu đô thị SwanBay và SwanPark sẽ tăng nhanh và tăng bền vững trong tương lai.

Cùng với dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được thi công, từ SwanBay và SwanPark di chuyển đến sân bay cũng chỉ mất khoảng 30 phút khi hạ tầng hoàn thiện. Đây đều là những tín hiệu đáng mừng cho những ai đã và đang có ý định đầu tư bất động sản Nhơn Trạch và các khu vực lân cận.

Tin Vui Bđs Phía Nam: Nhiều Dự Án Giao Thông Lớn Sắp

Tuyến đường vành đai 3 có chức năng rút ngắn quãng đường di chuyển từ Nhơn Trạch (Đồng Nai) đến khu vực tỉnh Bình Dương và TP.HCM

Các dự án hạ tầng giao thông bổ trợ khác

Cũng trong thời gian 6 tháng cuối năm 2021, bộ GTVT đang dự kiến tiếp tục hoàn thành nhiều dự án mang tính chiến lược như: cao tốc Bắc – Nam (đoạn Cao Bồ – Mai Sơn và Can Lộ – La Sơn), nâng cấp đường cất hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất & Nội Bài, nâng cấp tuyến đường sắt Bắc – Nam, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, thi công cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long,…

Có thể thấy, chính phủ Việt Nam đang rất đầu tư và có nhiều chính sách mở rộng hạ tầng giao thông. Đây được xem là những chính sách “nới rộng” cơ hội phát triển kinh tế đất nước, tiêu biểu là ngành vận tải và bất động sản, và là tin vui cho toàn bộ BĐS phía Nam. Nếu các nhà đầu tư có ý định đầu tư bất động sản miền Nam, cụ thể là bất động sản Nhơn Trạch thì hãy mạnh dạn đầu tư để không bỏ qua cơ hội nhận được nguồn lợi nhuận hấp dẫn sắp tới.

Nguồn: ST

Leave a Reply

Your email address will not be published.