Thông Tin Thị Trường

Thực Tế “Trần Trụi” Về Thị Trường Bất Động Sản Đồng Nai Hiện Nay

Thực Tế “Trần Trụi” Về Thị Trường Bất Động Sản Đồng Nai Hiện Naytrạch Đang Theo Đà Phát Triển Nâng Cấp Hạ T

Nhiều nhà đầu tư đánh giá thị trường bất động sản Đồng Nai là một trong những thị trường vùng ven TP HCM có sự phát triển nhanh và ổn định nhất. Toàn tỉnh hiện có hàng chục dự án khu đô thị quy mô từ 300 đến 1.000 ha, tập trung tại Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành và Trảng Bom, đón đầu sự phát triển hạ tầng giao thông và đô thị hóa.

Xuất hiện tình trạng cháy hàng bất động sản Đồng Nai “liên hoàn”

Thực tế ghi nhận, từ nửa cuối năm 2017 đến nay, giá đất ở khu vực phía Đông TP Hồ Chí Minh như Thủ Đức, quận 9 và Biên Hòa, Long Thành tăng trưởng rất mạnh, nhiều khu vực giá đất tăng gấp đôi.

Đơn cử như tại dự án Khu đô thị Long Hưng thuộc địa phận TP Biên Hòa, chỉ trong thời gian ngắn đã bán ra thị trường hơn 1.000 sản phẩm đất nền. Đáng chú ý, nếu như tại thời điểm mở bán vào tháng 6/2016, giá đất nền tại dự án này chỉ khoảng 7,5 – 8,5 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên 20 – 25 triệu đồng/m2. Tính bình quân giá đất tăng xấp xỉ 38% so với thời điểm mở bán.

Không chỉ với khu vực TP Biên Hòa, một số dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý tốt ở các khu vực lân cận đều được giới đầu tư săn lùng. Đơn cử như dự án Richland City do D.I.C Corp làm chủ đầu tư có quy mô 21,5 ha vừa tung ra thị trường đã bán sạch với mức giá ban đầu trung bình chỉ khoảng 416 triệu đồng/nền, hiện đã được giới đầu tư thứ cấp giao dịch đến 1,5 tỷ/nền.

Thực Tế “Trần Trụi” Về Thị Trường Bất Động Sản Đồng Nai Hiện Nay

Giá đất ở khu vực phía Đông TP Hồ Chí Minh như Thủ Đức, quận 9 và Biên Hòa, Long Thành tăng trưởng rất mạnh

Hay như tại Dự án The Viva City do Công ty Cổ phần LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư có tổng diện tích là 117 ha. Ông Nguyễn Đào Duy – Phó Tổng Giám đốc LDG Group khẳng định,những năm gần đây mới chứng kiến đất nền Đồng Nai gia tăng thanh khoản mạnh đến vậy, chỉ trong vài tháng, LDG Group đã bán thành công ra thị trường hàng trăm sản phẩm đất nền. Trước đó, LDG Group đã thành công lớn trong việc triển khai ra thị trường gần 3.000 nền đất The Viva City và được khách hàng sở hữu nhanh chóng.

Thành phố sân bay – Đô thị thông minh

Thông tin Sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công đã trở thành động lực phát triển cho huyện Long Thành trở thành một Thành phố sân bay trong tương lai. Nắm bắt được sự chuyển mình trong chính khu vực; chính quyền Đồng Nai cũng đã nhanh chóng đề ra kế hoạch và định hướng sự phát triển của tỉnh Đồng Nai trong tương lai.

Là một địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh của cả nước, Đồng Nai chính là một trong những tỉnh vùng ven được Chính Phủ lựa chọn trở thành địa phương thí điểm xây dựng mô hình thành phố thông minh sau những TP lớn.

Điều này đã phần nào cho thấy tầm quan trọng và vươn lên thành khả năng vươn lên thành một trong những khu đô thị trọng điểm của cả nước. Như vậy, Đồng Nai từ một khu kinh tế trọng điểm phía Nam đang dần trở thành khu đô thị trọng điểm đối với cả nước; đây là một sự phát triển vượt bậc của Đồng Nai nói riêng và các tỉnh vùng ven nói chung.

Thực Tế “Trần Trụi” Về Thị Trường Bất Động Sản Đồng Nai Hiện Nay

Đồng Nai chính là một trong những tỉnh vùng ven được Chính Phủ lựa chọn trở thành địa phương thí điểm xây dựng mô hình thành phố thông minh

Những Lợi Thế Quan Trọng Của Thị Trường Bất Động Sản Đồng Nai

Những năm gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng có nhiều biến động thay đổi lớn. Thị trường bất động sản Đồng Nai theo đó sẽ có nhiều dự án mới với quy mô lớn được triển khai trong thời gian này. Đây là thời điểm thích hợp đối với những ai muốn kinh doanh trong lĩnh vực này cùng tham gia. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thị trường bất động sản Đồng Nai hiện nay như thế nào nhé.

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản có nhiều nhận xét trái chiều về thị trường bất động sản trong năm 2020, người cho rằng giá sẽ tăng, người lại cho rằng giá giữ nguyên, ít biến động. Trong vòng 3 năm qua, đất đai trên địa bàn tỉnh tăng giá khá cao, giá chuyển nhượng tăng gấp 1,5-8 lần tùy theo loại đất và vị trí. Giá đất ở Đồng Nai không chỉ tăng ở những khu vực đông dân cư, công nghiệp phát triển như: TP.Biên Hòa, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu mà các địa phương khác cũng tăng cao.

Sở hữu vị trí đắc địa

Đồng Nai được biết đến là một trong các tỉnh thuộc vào vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Dân số của Đồng Nai đứng thứ 2 tại miền Nam. Điều này có thể thấy được nhu cầu sử dụng đất đai sẽ cao hơn nhiều so với các nơi khác. Vậy tình hình bất động sản tại đây ắt hẳn sôi động hơn nhiều.

Vị trí Đồng Nai được đánh giá khá cao khi là nơi kết nối các tỉnh và thành phố quan trọng miền Nam. Đồng Nai còn là khu kinh tế trọng điểm của miền Nam. Vậy nên việc lựa chọn để sở hữu một ngôi nhà ở đây là điều sáng suốt. Với những ai có ý định tham gia vào thị trường bất động sản Đồng Nai thì nên tìm hiểu sớm. Đây sẽ là một thị trường tiềm năng trong hiện tại cho đến tương lai mà ai cũng muốn tham gia.

Thực Tế “Trần Trụi” Về Thị Trường Bất Động Sản Đồng Nai Hiện Nay

Vị trí Đồng Nai được đánh giá khá cao khi là nơi kết nối các tỉnh và thành phố quan trọng miền Nam

Thị trường đầy tiềm năng “tăng giá”

Tỉnh Đồng Nai nắm giữ vị trí chiến lược vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đây cũng là điểm thu hút đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này đã được thể hiện khi Đồng Nai hiện là địa phương có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước với 32 khu công nghiệp hiện có cùng nhiều khu công nghiệp khác đang được triển khai đầu tư.

Giải quyết bài toán về nhu cầu nơi ở chất lượng đang được chính quyền địa phương và nhiều doanh nghiệp bất động sản có tiềm lực quan tâm.

Cơ hội để tăng giá của bất động sản tại Đồng Nai là rất lớn, đặc biệt là các khu vực giáp ranh với thành phố phía Đông mà TP.HCM đang lập đề án trình Chính phủ phê duyệt. Bởi ngay trong bảng giá đất 5 năm (2020 – 2024) được HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua, giá đất Đồng Nai đã tăng trung bình 35% so với năm 2019.

Những khu vực đất tăng mạnh nhất là ở huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, TP. Biên Hòa và huyện Trảng Bom đất thổ cư, đất nông nghiệp đều đã tăng từ 30 – 100%. Hiện tình trạng rao bán bất động sản tại những khu vực trên vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại vì nhiều người vẫn mua đi bán lại đất để kiếm lời.

Thực Tế “Trần Trụi” Về Thị Trường Bất Động Sản Đồng Nai Hiện Nay

Cơ hội để tăng giá của bất động sản tại Đồng Nai là rất lớn, đặc biệt là các khu vực giáp ranh với thành phố phía Đông

Quy hoạch kết nối giao thông vùng thuận lợi

Vì là cửa ngõ vào TP.HCM và toàn miền Nam, Tỉnh Đồng Nai là đầu mối giao thông quan trọng của toàn khu vực này. Các tuyến cao tốc đi miền Tây hay vào TP.HCM đều qua địa phương này như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến quốc lộ 1A huyết mạch cả nước.

Thời gian tới, Đồng Nai vẫn được đánh giá là “thỏi nam châm” thu hút đầu tư. Điều này không chỉ đến từ lợi thế sẵn có về vị trí địa lý mà còn được cộng hưởng từ hàng loạt dự án hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông sắp được triển khai và hoàn thành như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, đường Vành đai 3, đường liên vùng 4 và Hương lộ 2.

Dựa vào những thế mạnh và hệ thống hạ tầng kết nối ngày càng hoàn thiện, Đồng Nai đã và đang là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Với hàng loạt dự án hạ tầng sẽ được triển khai, cộng với môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện, hứa hẹn sẽ tạo ra “cú hích” mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian tới.

Thực Tế “Trần Trụi” Về Thị Trường Bất Động Sản Đồng Nai Hiện Nay

Tỉnh Đồng Nai là đầu mối giao thông quan trọng của toàn khu vực TP.HCM và miền nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.