Thực Tế “Trần Trụi” Về Thị Trường Bất Động Sản Đồng Nai Hiện Nay

Nhơn Trạch Đang Theo Đà Phát Triển Nâng Cấp Hạ T

Nhiều nhà đầu tư đánh giá Đồng Nai là một trong những thị trường vùng ven TP HCM có sự phát triển nhanh và ổn định nhất. Toàn tỉnh hiện có hàng chục dự án khu đô thị quy mô từ 300 đến 1.000 ha, tập trung tại Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành và Trảng Bom, đón đầu sự phát triển hạ tầng giao thông và đô thị hóa.

Xuất hiện tình trạng cháy hàng bất động sản Đồng Nai “liên hoàn”

Thực tế ghi nhận, từ nửa cuối năm 2017 đến nay, giá đất ở khu vực phía Đông TP Hồ Chí Minh như Thủ Đức, quận 9 và Biên Hòa, Long Thành tăng trưởng rất mạnh, nhiều khu vực giá đất tăng gấp đôi. Đơn cử như tại dự án Khu đô thị Long Hưng thuộc địa phận TP Biên Hòa, chỉ trong thời gian ngắn đã bán ra thị trường hơn 1.000 sản phẩm đất nền. Đáng chú ý, nếu như tại thời điểm mở bán vào tháng 6/2016, giá đất nền tại dự án này chỉ khoảng 7,5 – 8,5 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên 20 – 25 triệu đồng/m2. Tính bình quân giá đất tăng xấp xỉ 38% so với thời điểm mở bán.

Không chỉ với khu vực TP Biên Hòa, một số dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý tốt ở các khu vực lân cận đều được giới đầu tư săn lùng. Đơn cử như dự án Richland City do D.I.C Corp làm chủ đầu tư có quy mô 21,5 ha vừa tung ra thị trường đã bán sạch với mức giá ban đầu trung bình chỉ khoảng 416 triệu đồng/nền, hiện đã được giới đầu tư thứ cấp giao dịch đến 1,5 tỷ/nền.

Diem Noi Bat Lam Tang Suc Nong Cho Bat Dong San Dong Nai 2

Giá đất ở khu vực phía Đông TP Hồ Chí Minh như Thủ Đức, quận 9 và Biên Hòa, Long Thành tăng trưởng rất mạnh

Hay như tại Dự án The Viva City do Công ty Cổ phần LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư có tổng diện tích là 117 ha. Ông Nguyễn Đào Duy – Phó Tổng Giám đốc LDG Group khẳng định,những năm gần đây mới chứng kiến đất nền Đồng Nai gia tăng thanh khoản mạnh đến vậy, chỉ trong vài tháng, LDG Group đã bán thành công ra thị trường hàng trăm sản phẩm đất nền. Trước đó, LDG Group đã thành công lớn trong việc triển khai ra thị trường gần 3.000 nền đất The Viva City và được khách hàng sở hữu nhanh chóng.

Thành phố sân bay – Đô thị thông minh

Thông tin Sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công đã trở thành động lực phát triển cho huyện Long Thành trở thành một Thành phố sân bay trong tương lai. Nắm bắt được sự chuyển mình trong chính khu vực; chính quyền Đồng Nai cũng đã nhanh chóng đề ra kế hoạch và định hướng sự phát triển của tỉnh Đồng Nai trong tương lai.

Là một địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh của cả nước, Đồng Nai chính là một trong những tỉnh vùng ven được Chính Phủ lựa chọn trở thành địa phương thí điểm xây dựng mô hình thành phố thông minh sau những TP lớn. Điều này đã phần nào cho thấy tầm quan trọng và vươn lên thành khả năng vươn lên thành một trong những khu đô thị trọng điểm của cả nước. Như vậy, Đồng Nai từ một khu kinh tế trọng điểm phía Nam đang dần trở thành khu đô thị trọng điểm đối với cả nước; đây là một sự phát triển vượt bậc của Đồng Nai nói riêng và các tỉnh vùng ven nói chung.

Sieu San Bay Long Thanh Dang Xay Dung Den Dau

Đồng Nai chính là một trong những tỉnh vùng ven được Chính Phủ lựa chọn trở thành địa phương thí điểm xây dựng mô hình thành phố thông minh

Nguồn: ST

Join The Discussion

Compare listings

Compare