Thông Tin Thị Trường

Thị Trường BĐS TPHCM Thiếu Hụt, Đây Là Dự Án Có “3 Điểm Ưu Tiên” Bán Chạy Nhất

Thị Trường Bđs Tphcm Thiếu Hụt, Đây Là Dự Án Có “3 Điểm Ưu Tiên” Bán Chạy Nhất

Từ đầu năm 2020 đến nay, khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát thì thị trường bất động sản, riêng bất động sản vùng ven Thị Trường BĐS TPHCM cũng bắt đầu cũng những biến động. Sự ảnh hưởng tiêu cực của cơn dịch thế kỷ này đã phần nào cũng hưởng đến hoạt động đầu tư đa kênh như chứng khoán, vàng, ngoại tệ… Hầu hết các ngành nghề đều chịu những ảnh hưởng đáng kể.

Trong số đó, kênh đầu tư được đánh giá là có mức độ an toàn cao nhất trong bối cảnh này chính là đầu tư bất động sản. Không ít người sau khi phân tích kỹ lưỡng đã nhận định rằng, bất động sản sẽ là kênh cất trữ tài sản an toàn, và còn đảm bảo tăng giá trị theo thời gian và rất bền vững.

Thị Trường BĐS TPHCM xảy ra “khủng hoảng thiếu”, điều gì sẽ xuất hiện?

Các dự án mới xây dựng tại khu vực TP.HCM đang giảm mạnh, dẫn đến nguồn cung bất động sản cho khu vực này chỉ ở trạng thái “nhỏ giọt”, kết quả là cung lệch cầu, không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng và giới đầu tư.

Cụ thể, vào quý 1 năm 2020, thị trừng BĐS khu vực TP.HCM chỉ ghi nhận khoảng 5 dự án căn hộ mới (sắp được mở bán), gồm có: The River Thu Thiêm, Sunshine Diamond River, D’Luso Quận 2,…

Mặt khác, xét ở phân khúc sản phẩm nhà phố, biệt thự, chỉ quận 9 có dự án mới. Đól à dự án Đông Tăng Long- Lộc An, VEROSA PARK (Khang Điền),… Các quận huyện khác của khu vực TP.HCM chưa ghi nhận có dự án mới.

Từ sự thiếu hụt dự án BĐS dẫn đến nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu mua BĐS của khách hàng, đã gây ra hệ luỵ khủng hoảng thiếu. Điều đáng lo ngại nhất khi thiếu mặt hàng sản phẩm thì mức giá bất động sản sẽ bị đẩy lên cao, người có nhu cầu mua thực sự sẽ khó khăn trong việc tiếp cận các bất động sản nhà ở. Cũng đã có một số trường hợp phát sinh đầu cơ, gây ra tình trạng lũng đoạn thị trường BĐS miền Nam.

Thị Trường Bđs Tphcm Thiếu Hụt, Đây Là Dự Án Có “3 Điểm Ưu Tiên” Bán Chạy Nhất

Dự án xây dựng tại Thị Trường BĐS TPHCM đang giảm mạnh, dẫn đến nguồn cung bất động sản cho khu vực này chỉ ở trạng thái “nhỏ giọt”

Thị Trường BĐS TPHCM ngày càng khan hiếm, nhà đầu tư lựa chọn di dời xuống vùng ven để lựa chọn căn nhà đẹp, giá tốt, tiềm năng sinh lãi cao trong tương lai gần

Như vậy, có rất nhiều tiềm ẩn về nguy cơ gây ra khủng hoảng. Trước dự báo đó, vô số nhà đầu tư đã thay đổi suy nghĩ để di chuyển đến những “rổ hàng” không thuộc vùng trung tâm thành phố. Tuy nhiên những sản phẩm đó lại hội tụ đủ cả “3 điểm ưu tiên” để tạo nên tiềm năng sinh lợi trong tương lai. Tìm hiểu ngay!

“3 điểm ưu tiên” của dự án bất động sản vùng ven Thị Trường BĐS TPHCM– Đánh bại mọi yêu cầu khắt khe nhất của giới đầu tư

Nếu như thị trường bất động sản khu vực TP.HCM trong tình trạng eo hẹp nguồn cung thì các thị trường bất động sản các khu vực lân cận như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tau vẫn diễn ra các hoạt động đầu tư một cách nhộn nhịp. Đây đều là những tỉnh thành nằm ở vùng ven của TP.HCM.

Tại đây, các đô thị mới đang được phát triển với số lượng đáng kể. Điểm độc đáo của các dự án bất động sản ở các tỉnh lân cận là đều sở hữu thế mạnh phù hợp với “điểm rơi” của thị trường, thông qua việc đáp ứng được các yếu tố khắt khe nhất mà nhà đầu tư sành sỏi đang đòi hỏi. Đó là 3 ưu tiên vàng thuyết phục nhà đầu tư lựa chọn bất động sản vùng ven để gửi gắm tiền của. Cụ thể:

Ưu tiên 1: Sở hữu vị trí tiềm năng, tính pháp lý minh bạch, an toàn

Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu là những địa phương hiện đang có quỹ đất vô cùng dồi dào. Cơ sở hạ tầng tại các khu vực này đang có sự phát triển nhảy vọt trong những năm gần đây, cùng với những chính sách địa phương đưa ra để thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển toàn diện. Chính vì điều này, các dự án tại đây được ưu tiên phát triển, yếu tố pháp lý rõ ràng, mình bạch. Và đây chính là 1 trong những thế mạnh quan trọng trong việc giúp các khu đô thị vệ tinh tiệm cận Thị Trường BĐS TPHCM có sức cạnh tranh với các dự án mới ở trung tâm thành phố.

Những sản phẩm bất động sản ở vùng tỉnh sẽ rất thích hợp cho những nhà đầu tư muốn tìm một dự án an toàn, có thể trông chờ vào lợi nhuận trung và dài hạn. Một điều quan trọng khác cần nói đến là các dự án vùng ven rất gần với trung tâm TPHCM. Chẳng hạn như khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai đang có sự phát triển mạnh mẽ ở các tuyến giao thông trọng điểm mang tính liên kết vùng. Đây sẽ là tiền đề giúp bất động sản Đồng Nai tăng giá nhanh trong thời gian tới.

Thị Trường Bđs Tphcm Thiếu Hụt, Đây Là Dự Án Có “3 Điểm Ưu Tiên” Bán Chạy Nhất

Những sản phẩm bất động sản ở vùng tỉnh sẽ rất thích hợp cho những nhà đầu tư muốn tìm một dự án an toàn

Ưu tiên 2: Bất động sản vùng ven có tiềm năng sinh lời bền vững, tính thanh khoản rất cao

Nếu đem các sản phẩm bất động sản hoàn chỉnh, có tốc độ tăng giá liên tục ra để so sánh, thì có thể thấy biên độ và sự tăng giá của bất động sản của đô thị mới đang trên đà phát triển và có nhiều lợi thế hơn. Những khu đô thị mới đang có mạng lưới giao thông từng bước hoàn thiện, đây sẽ là tài nguyên quan trọng cho sau này, trong khi giá bán bất động sản vùng ven lại rẻ hơn rất nhiều so với bất động sản trung tâm thành phố. Về lâu về dài thì giá trị lợi nhuận trong việc đầu tư bất động sản vùng ven sẽ cao hơn khi hạ tầng hoàn thiện, thông suốt và rút ngắn khoảng cách về quãng đường cũng như sự phát triển hiện đại hoá tại trung tâm TP.HCM.

Ngoài ra, tính thanh khoản của các khu đô thị vệ tinh cũng rất được lòng nhà đầu tư. Khi sở hữu bất động sản khu vực này, nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán giao dịch khi có nhu cầu. Cũng như có thể khai thác với đa dạng mục đích như an cư, kinh doanh, cho thuê, tích luỹ dòng tiền, chống trượt giá…

Thị Trường Bđs Tphcm Thiếu Hụt, Đây Là Dự Án Có “3 Điểm Ưu Tiên” Bán Chạy Nhất

Biên độ và sự tăng giá của bất động sản của đô thị mới đang trên đà phát triển và có nhiều lợi thế hơn

Những dự án được đầu tư mảng xanh, hồ nước, kiến tạo không khí trong lành thường có giá trị cao, luôn được giới đầu tư ưu tiên lựa chọn vì đây chính là xu hướng BĐS an cư và nghỉ dưỡng của giới người giàu ngày nay

Ưu tiên 3: Đáp ứng nhu cầu sống xanh, gắn kết thiên nhiên

Thành phố là nơi có tốc độ đô thị hoá nhanh nhất, kéo theo nhiều hệ luỵ như ô nhiễm, khói bụi, kẹt xe, ngập lụt… Do đó nhà đầu tư và những khách hàng có phong vị sống đang cần tìm kiến không gian sống xanh, trong lành, nghỉ dưỡng. Và đây có thể xem là một nhu cầu thiết yếu khi người ta đã dư giả tài chính.

Một báo cáo về số liệu chất lượng không khí cho biết, lượng bụi mịn nguy hiểm của TPHCM là 28,3Mg/m3, cao gấp 3 lần so với chỉ số cho phép của tổ chức WHO… Chỉ số này muốn nói lên rằng không khí tại khu vực TP.HCM rất có hại cho cơ thể con người. Cụ thể hơn, trong năm 2019, TP.HCm đã có hơn 300 ngày bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Nồng độ bụi mịn đã vượt 10-30 lần tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới.\

Thị Trường Bđs Tphcm Thiếu Hụt, Đây Là Dự Án Có “3 Điểm Ưu Tiên” Bán Chạy Nhất

Nhà đầu tư và những khách hàng có phong vị sống đang cần tìm kiến không gian sống xanh, trong lành, nghỉ dưỡng

Bất Động Sản Sinh Thái Phía Đông Sài Gòn, Sân Chơi Mới Của Giới Đầu Tư

Dòng tiền đầu tư bất động sản TP.HCM đang có xu hướng dịch chuyển từ khu vực trung tâm ra vùng vệ tinh, trong đó bất động sản (BĐS) sinh thái phía Đông đang là ‘đích ngắm’ của giới đầu tư.

Xu hướng dịch chuyển dòng tiền của giới đầu tư địa ốc tại TP.HCM diễn ra mạnh mẽ kể từ đầu 2019 khi phân khúc đất nền bắt đầu hạ nhiệt sau đợt “sốt nóng” kéo dài trước đó. Dòng vốn đầu tư kể từ đó dịch chuyển sang các vùng lân cận TP.HCM, và hướng vào các đại dự án đô thị, nhất là dòng sản phẩm BĐS sinh thái.

Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều tập đoàn BĐS lớn đã tập trung đầu tư mạnh vào phân khúc này. Đáng chú ý là đại đô thị sinh thái thông minh L34 Oasia tại Đồng Nai của Swancity.

“Điểm nóng” phát triển hạ tầng phía Đông TP.HCM

Điều đó chứng tỏ BĐS đô thị sinh thái có sức hút dòng tiền khá lớn thời gian gần đây. Vậy, vì sao các nhà đầu tư lại đang chọn BĐS sinh thái khu vực liền kề TP.HCM như Đồng Nai để “xuống tiền”?

Nói như ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó giám đốc CBRE Việt Nam, các đô thị vệ tinh sát vách TP.HCM có quỹ đất rộng lớn, trong khi quỹ đất trong trung tâm TP.HCM gần như cạn kiệt.

Bên cạnh đó, có thể dễ dàng nhận thấy khu vực phía Đông đang ở giai đoạn “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển đô thị hiện đại. Trong đó, đáng chú ý là việc thành lập thành phố phía Đông, là khu vực được đầu tư mạnh phát triển hạ tầng.

Thị Trường Bđs Tphcm Thiếu Hụt, Đây Là Dự Án Có “3 Điểm Ưu Tiên” Bán Chạy Nhất

Thành phố phía Đông, là khu vực được đầu tư mạnh phát triển hạ tầng

Từ năm 2010 đến nay, phía Đông chiếm 70% trong tổng số nguồn vốn 350.000 tỷ đồng mà TP.HCM dành cho việc phát triển hạ tầng giao thông. Trong đó có nhiều công trình giao thông trọng điểm kết nối khu vực thuộc Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai) với khu Đông TP.HCM.

Đáng chú ý là các tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Metro Bến Thành – Suối Tiên, đường Vành đai 3, và tới đây hàng loạt tuyến đường giao thông trọng điểm khác cũng sẽ được khởi công xây dựng.

Không những vậy, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hiện địa phương này đang nỗ lực để có thể triển khai xây dựng hàng loạt dự án lớn, trong đó, đặc biệt là Sân bay quốc tế Long Thành đang ráo riết bàn giao mặt bằng để khởi công; tuyến đường liên vùng 4 với chiều dài 45km rộng 40m có cầu bắc qua sông Đồng Nai với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 6.600 tỉ đồng, kết nối đường Vành đai 3 với QL51 thông qua ngã tư Dầu Giây – Long Thành, tuyến đường sẽ đi qua địa bàn Q.9 (TP.HCM), TP. Biên Hòa và huyện Long Thành (Đồng Nai).

Tuyến đường ven sông Đồng Nai – Hương lộ 2 rộng 60m nối quốc lộ 51 với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng đang được xây dựng giai đoạn 1, trong đó có cầu Vàm Cái Sứt dự kiến khởi công vào quý III-2020. Khi hoàn thiện sẽ kết nối trung tâm hành chính TP. Biên Hòa cùng các khu đô thị Aqua City, Khu công nghiệp An Phước… với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, rút ngắn thời gian di chuyển về trung tâm TP.HCM hay Sân bay quốc tế Long Thành chỉ còn khoảng 20 phút.

Đây cũng là những yếu tố giúp cho thị trường BĐS khu vực này khởi sắc, nhà đầu tư nhận thấy giá trị của BĐS có thể gia tăng mạnh trong tương lai không xa, nên đã “xuống tiền” đón cơ hội.

Thị Trường Bđs Tphcm Thiếu Hụt, Đây Là Dự Án Có “3 Điểm Ưu Tiên” Bán Chạy Nhất

Giá trị của BĐS phía Đông có thể gia tăng mạnh trong tương lai không xa

Trào lưu sống xanh, sống sinh thái lên ngôi

Bên cạnh yếu tố gia tăng giá trị của BĐS khi ăn theo sự phát triển của hạ tầng, thì xu hướng sống xanh, sống sinh thái của cư dân đô thị đang có sự thay đổi mạnh mẽ những năm gần đây, nhất là kể từ khi dịch Covid-19 xảy ra. Các cư dân đô thị thường tìm đến những đô thị xanh, có không gian thiên nhiên và đầy đủ tiện ích cao cấp, tốt cho sức khỏe để sinh sống.

Chính vì thế, những đại đô thị sông nước hiền hòa, sinh thái như Swanbay, có vị trí đắc địa kết nối thuận lợi với khu trung tâm trở thành “thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư.

Swanbay L34 Du An Phan Khu Moi 02

Xu hướng sống xanh, sống sinh thái của cư dân đô thị đang có sự thay đổi mạnh mẽ những năm gần đây

Nguồn Cung Bất Động Sản Tiếp Tục Nghiêng Về Các Đô Thị Vùng Ven

Việc cởi trói pháp lý cho các dự án tại TP.HCM chưa có chuyển biến lớn khiến nguồn cung bất động sản chào bán trong năm 2021 tiếp tục tập trung ra các đô thị vệ tinh gần TP.HCM.

TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung

Nguồn cung hạn chế, giá bán tăng cao khiến TP.HCM hiện không còn là thị trường BĐS sôi động nhất phía Nam. Số liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM cho thấy, quý 1/2021, TP.HCM có 8 dự án được cấp sản phẩm đủ điều kiện bán hàng với 3.422 căn hộ và 414 thấp tầng.

So với năm 2020 lượng cung căn hộ chỉ đạt 22,7%. Báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam cũng ghi nhận từ các chủ đầu tư, sàn giao dịch BĐS quý 1/2021 tại TP.HCM không có nhiều căn hộ mới được chào bán. Giao dịch so với quý 4/2020 chỉ đạt 38%. Tổng sản phẩm chào bán trên toàn thị trường TP.HCM vào khoảng 5.976 căn hộ. So với cùng kỳ năm 2020, lượng căn hộ chào bán trên toàn thị trường giảm gần 30%.

Các báo cáo cũng cho thấy, trong năm 2021 với lượng mở bán mới của thành phố dự kiến đạt 20.000-25.000 căn. Quỹ đất khan hiếm cùng nguồn cung hạn chế ở khu vực nội thành khiến nguồn cung mới chuyển hướng sang khu vực ngoại thành, nơi có quỹ đất lớn và mạng lưới giao thông dần hoàn thiện.

Bất Dộng Sản Tăng Tốc

BĐS quý 1/2021 tại TP.HCM không có nhiều căn hộ mới được chào bán

Không chỉ thiếu hụt nguồn cung, giá nhà tại TP.HCM cũng đang trên đà tăng mạnh, ngay cả những dự án có giá quanh ngưỡng 40 triệu đồng/m2 cũng dần trở thành hàng hiếm.

Số liệu từ Bộ Xây dựng cho thấy, hầu hết dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai ở quý 1/2021 đều có giá trên dưới 50 triệu đồng/m2. Xét về nguồn cung, TP.HCM xuất hiện nhiều dự án ở phân khúc siêu sang như Grand Marina Saigon giá từ 360 triệu đồng/m2, Cover Residences giá 161 triệu đồng/m2, The River trung bình 138 triệu đồng/m2.

Ngay cả những dự án ở Thủ Đức như King Crown Infinity hay The Origami giá cũng chạm mốc 90-100 triệu đồng/m2. Thậm chí khu Tây TP.HCM, nơi vốn tập trung nhiều dự án bình dân cũng không còn nhiều sản phẩm giá dưới 40 triệu đồng/m2.

Theo bà Trang Bùi, Giám đốc thị trường JLL Việt Nam, nhiều khả năng giá căn hộ tại TP.HCM sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới khi mà nhiều dự án căn hộ tại Bình Dương, Đồng Nai đã chạm ngưỡng 38-45 triệu đồng/m2.

Nguồn cung mới khan hiếm khiến giá đất nền nói riêng và giá BĐS nói chung tại TP.HCM đã lên quá cao trong 5 năm qua. Trong năm 2021 dù thị trường TP.HCM có chuyển biến tích cực thì nguồn cung dự kiến cả năm cũng rất hạn chế, lại tập trung vào loại hình cao cấp. Các thị trường vệ tinh vẫn sẽ tiếp tục là tâm điểm cung cấp sản phẩm giao dịch trong năm nay.

Dự án bất động sản mới tập trung về các tỉnh

Quỹ đất khan hiếm cùng sự ách tắc trong quy trình thủ tục pháp lý khiến nhiều chủ đầu tư buộc phải tiếp tục “bỏ rơi” thị trường TP.HCM, đi xa về các đô thị vệ tinh để săn quỹ đất phát triển dự án.

Lượng lớn sản phẩm BĐS chào bán trong năm 2021 vẫn là ở các thị trường vệ tinh bao gồm sản phẩm nhà liền thổ và cả căn hộ. Kế hoạch phát triển của nhiều doanh nghiệp trong năm 2021 cho thấy, trọng điểm đầu tư đều đang tập trung tại các thị trường Long An, Đồng Nai, Bình Dương và một số khu vực miền Tây.

Cụ thể, Tập đoàn Novaland cho biết, thị trường chính trong năm 2021 của doanh nghiệp này vẫn là mở rộng dự án ra các tỉnh vùng ven Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Phan Thiết.

Hiện Novaland đang nắm trong tay hơn 5.000 ha đất, trong đó quỹ đất tại TP.HCM chỉ khoảng 700 ha, còn lại đều tập trung ở các khu vực vệ tinh. Một ông lớn khác là Nam Long Group cũng đang tập trung phát triển dự án tại các thị trường tỉnh khi hầu hết các quỹ đất của doanh nghiệp đều nằm ở vùng ven.

Dự Án Đô Thị Có Dấu Hiệu Dậy Sóng

Lượng lớn sản phẩm BĐS chào bán trong năm 2021 vẫn là ở các thị trường vệ tinh bao gồm sản phẩm nhà liền thổ và cả căn hộ

Đề cập tới khả năng phát triển của thị trường các tỉnh giáp ranh TP.HCM, ông Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, quỹ đất trống trong trung tâm ngày càng hạn chế trong khi cơ sở hạ tầng tại các khu vực cửa ngõ TP.HCM đã được hoàn thiện, là động lực thu hút ngày càng nhiều khách mua để ở ra các khu vực ngoại thành.

Sức hấp dẫn của các thị trường vệ tinh quanh TP.HCM là quỹ đất đa dạng và giá bán vừa tầm tay khiến không chỉ giới đầu tư mà cả khách mua có nhu cầu ở thực cũng dịch chuyển về thị trường vùng ven tìm cơ hội. Không chỉ vậy, trong năm 2021 phần lớn nguồn cung nhà đất chào bán trên thị trường cũng được triển khai tại các tỉnh, điều này cũng có nghĩa tâm điểm giao dịch BĐS trong năm nay vẫn là các đô thị vùng ven.

SwanBay Đại Phước – Khu đô thị hội tụ đủ “3 ưu tiên”, là sự lựa chọn đầu tư phù hợp

Trong số các dự án khu đô thị vùng ven TP.HCM thì có thể điểm sáng trong đó chính là dự án khu đô thị xanh SwanBay Đại Phước, nằm trọn trên hòn đảo tự nhiên duy nhất có cả 4 mặt được bao bọc bởi sông nước mênh mông. SwanBay là dự án thoả mãn triệt để cả “3 điểm ưu tiên” nói trên, và là dự án tạo nên lực hấp dẫn đặc biệt đối với thị trường bất động sản vùng ven trong 3-5 năm nay.

Biệt thự SwanBay được xây dựng theo thiết kế kiến trúc nghỉ dưỡng, bao quanh là mảng xanh và sông nước. Đây được xem là “biệt phủ” của giới siêu giàu ngay cạnh thành phố

Là dự án có đến 47% diện tích cây xanh và thuộc top khu đô thị có chỉ số không khí chuẩn trên thế giới, cùng như chỉ cách trung tâm TP.HCM 30 phút di chuyển, dự án khu đô thị nghỉ dưỡng SwanBay xứng đáng là nơi nhà đầu tư dừng chân tham quan ít nhất một lần.

Bất Động Sản Đảo Tiêu Điểm Mà Nhà Đầu Tư S

SwanBay Đại Phước nằm trọn trên hòn đảo tự nhiên duy nhất có cả 4 mặt được bao bọc bởi sông nước mênh mông

Để nắm bắt thông tin chi tiết về dự án SwanBay Đại Phước, cũng như các loại hình sản phẩm, giá bán, chính sách thanh toán, ưu đãi, phân khu đang mở bán,… Hãy liên hệ với tư vấn viên của chúng tôi qua hotline. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn và giúp bạn có được những thông tin giá trị về dự án này!

Leave a Reply

Your email address will not be published.