Tản Mạn Một Chút Về Nhơn Trạch

Dành Hơn 9 Ngàn Ha Cho Đất Ở

Nếu bây giờ có tiền để đầu tư vào Đồng Nai thì Nhơn Trạch sẽ là nơi đáng để ưu tiên nhất, và những lý do dưới đây liệu có đủ sức để thuyết phục các nhà đầu tư cho khu vực nhiều tiềm năng này.

Long Thành khoảng gần 1 năm trở lại đây giá đất tăng chóng mặt. Có một số khu gần sân bay đã tăng phi mã; các dự án phân lô giá ngang ngửa quận 9. Như vậy giá đất Long Thành đã bị đẩy lên quá cao so với Nhơn Trạch.

Nhơn Trạch nằm kẹp giữa TPHCM và Long Thành. Tương lai Long Thành và Nhơn Trạch là nơi để làm việc, Sài Gòn là nơi để ăn chơi. Nếu ở Nhơn Trạch đi qua cầu và về Sài Gòn chỉ 15 – 30p, đi làm ở Long Thành cũng tương tự.

Bds Biên Hòa Hưởng Lợi

Tương lai Long Thành và Nhơn Trạch là nơi để làm việc, Sài Gòn là nơi để ăn chơi

Không phải tự nhiên mà người ta sinh ra thành phố Thủ Đức. Vì sắp tới bên kia sông anh bạn Đồng Nai sẽ tăng tốc, nếu bên này sông không đầu tư tương xứng thì sẽ bị tụt lại. Chưa kể, rất có thể vài năm nữa người ta sẽ dùng điệp khúc “Thủ Đức là thành phố trẻ, năng động nằm ở phía Đông. Những gì đang có chưa tương xứng với vị thế và kỳ vọng của nó, đặc biệt là quỹ đất hạn chế sẽ kìm hãm thành phố này’’. Đó là cái cớ để kéo anh bạn Nhơn Trạch về làm dâu của thành phố Thủ Đức. Lúc đó TPHCM, TP. Thủ Đức, TP. Long Thành, TP. Dĩ An tạo thành một bộ tứ siêu đẳng nằm kề vai nhau. Thế và lực không có bất kỳ đâu ở VN có được.

Nhơn trạch có vị thế cao rao, đất gò đẹp, bên cạnh là con sông Đồng Nai cực đẹp. Thế “tựa sơn hướng thủy’’ bao đời nay rất được ưa chuộng và có lẽ vài đời sau nữa con cháu của chúng ta nó cũng chưa bỏ tư duy này.

Cuối cùng, nếu khoảng cách từ khu vực Q12, Hóc Môn vào trung tâm Saigon khoảng 20 – 30km thì từ Nhơn Trạch qua các quận trung tâm Saigon chưa tới nửa đường nếu có cầu…

Nguồn: ST

Join The Discussion

Compare listings

Compare