Tại Sao Nên Đầu Tư Vào Bất Động Sản Đồng Nai

Phong Cách Sống Xanh Tại Các Khu Đô Thị Biệt Lập Lên Ngôi

Thời gian gần đây thị trường bất động sản Đồng Nai bắt đầu được “thức giấc” trở lại sau một thời gian “ngủ đông”. Điều này đã mở ra một cơ hội rất lớn cho sự phát triển kinh tế của tỉnh cũng như các nhà đầu tư. Vậy tại sao nên đầu tư vào bất động sản Đồng Nai, mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau.

Vì sao nên đầu tư vào thị trường bất động sản Đồng Nai

Tính đến thời điểm này, cơn sốt đất tại Đồng Nai vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều người dân và đơn vị đầu tư vẫn nô nức về đây tìm cho mình một mảnh đất phù hợp. Lý do vì sao mà nhiều người lại có nhu cầu cần mua đất  Đồng Nai đến vậy?

Có khá nhiều nguyên nhân để lý giải cho điều này, theo đánh giá của một số chuyên gia bất động sản thì ngoài việc sở hữu vị trí quan trọng, Đồng Nai còn  liên tục được đầu tư phát triển hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng.

Nhung Gia Tri Dem Lai Cua Duong Vanh Dai 3 Doi Voi Tinh Dong Nai 3

Đồng Nai liên tục được đầu tư phát triển hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng

Vị trí địa lí quan trọng và là nơi tập trung đông dân cư

Nằm tại vị trí quan trọng ngay tại cửa ngõ được mệnh danh là “sân sau” của khu Đông TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. Biên hoà, Đồng Nai đang dần trở thành đòn bẩy thu hút vốn từ các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Đồng Nai còn tập trung rất đông dân cư, là một tỉnh có dân số đứng thứ hai ở phía Nam sau thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố từ kinh tế, chính trị đến xã hội.

Diem Noi Bat Lam Tang Suc Nong Cho Bat Dong San Dong Nai 1

Đồng Nai còn tập trung rất đông dân cư, là một tỉnh có dân số đứng thứ hai ở phía Nam

Đầu tư phát triển nhiều dự án cơ sở hạ tầng

Thị trường bất động sản Đồng Nai được kỳ vọng sẽ có nhiều đột phá nhất nhờ hàng loạt dự án đầu tư hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ.

Như đã trình bày bên trên Đồng Nai là cửa ngõ phía đông của thành phố Hồ Chí Minh, nối Nam Trung Bộ với Đông Nam Bộ. Do vậy có rất nhiều công trình quan trọng ở đây đã được nhà nước phê duyệt làm cho giá đất Đồng Nai tăng lên.

Đầu tiên phải kể đến dự án sân bay quốc tế Long Thành được thủ tướng quyết định đầu tư trong tháng 03/2020 vừa qua, dự kiến sẽ chính thức khởi công vào đầu năm 2021 và hoàn thành năm 2025 với tổng mức đầu tư 16 tỷ đô.

Tiếp theo là tuyến Metro số 1 kéo dài từ ga Suối Tiên đến thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương) nhằm giải quyết tình trạng ách tắc giao thông tại Vũng Tàu đến Suối Tiên. Điều này đã giúp quãng đường di chuyển từ Biên Hòa, Long Thành đến thành phố Hồ Chí Minh ngày càng được rút ngắn.

Ngoài ra, Đồng Nai sẽ xây dựng cầu Vàm Cái Sứt, nối từ QL51 với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh và xây dựng được cao tốc Biên Hòa với Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 9/2020,…Nhờ những cơ sở hạ tầng này, giá bất động sản Đồng Nai càng có chuyển biến theo chiều hướng tăng cao.

Chưa kể, hiện tại Đồng Nai còn là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển TP Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bình Dương, là trung tâm kinh tế lớn của vùng trọng điểm phía Nam.

Nhung Gia Tri Dem Lai Cua Duong Vanh Dai 3 Doi Voi Tinh Dong Nai 1

Rất nhiều công trình quan trọng ở đây đã được nhà nước phê duyệt làm cho giá đất Đồng Nai tăng lên

Đồng Nai sẽ trở thành tâm điểm của thị trường vùng ven

Nắm bắt được tình hình này nhiều nhà đầu tư đã “xí đất” tạo nên cơn “sốt” mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Đồng Nai. Những điều này gây nên một thị trường đất ảo, rất nhiều trung tâm môi giới bất động sản Đồng Nai mọc lên nhưng có rất ít công ty thật sự uy tín. Xu hướng cần mua đất để đầu tư của nhiều ông trùm bất động sản đã khiến nhu cầu giao dịch tăng cao.

Được biết hiện trên địa bàn tỉnh có tổng cộng khoảng 250 dự án bất động sản lớn nhỏ. Trong đó có khoảng 15 dự án của các nhà đầu tư nước ngoài có vốn đăng ký từ 10 triệu USD trở lên.

Theo nhận định của một số chuyên gia, thị trường bất động sản khu vực Biên Hòa, Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch và những khu vực ven TP Biên Hòa trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Diem Noi Bat Lam Tang Suc Nong Cho Bat Dong San Dong Nai 3

Xu hướng cần mua đất để đầu tư của nhiều ông trùm bất động sản đã khiến nhu cầu giao dịch tăng cao

Hy vọng một số thông tin trên đã lí giải được nguyên nhân vì sao nên đầu tư vào  bất động sản Đồng Nai, với sức nóng của thị trường đất ở địa phương này thì nhu cầu mua bán đất Đồng Nai đang ngày càng tăng lên và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nguồn: ST

Join The Discussion

Compare listings

Compare