Thông Tin Thị Trường

Tại Sao Bạn Nên Chọn Đầu Tư Bất Động Sản Tại Đồng Nai

Hạ Tầng Giao Thông Nâng Tầm Tiềm Năng Bất Động S

Hầu hết các chuyên gia bất động sản đều cho rằng: bất động sản tại Đồng Nai sẽ tiếp tục tăng có  xu thế phát triển mạnh trong tương lai, nhất là khi Dự án Sân bay Long Thành và các dự án hạ tầng khác đang được triển khai. Hãy cùng điểm qua những thế mạnh của Đồng Nai và có cái nhìn tổng quan về Đồng Nai để giải đáp được sức hút của nơi đây qua bài viết sau đây.

Chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng giao thông

Hiện nay, Đồng Nai luôn chú trọng xây dựng các trục đường chính để kết nối Đồng Nai với các tỉnh thành phố xung quanh. Đặc biệt, có tuyến dường sắt đi ngang xấp xỉ 100km. Đây là yếu tố quan trọng khi đầu tư vào bất động sản Đồng Nai. Ngoài ra, khi có chủ trương đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tạo bước đệm cho bất động sản trong tỉnh Đồng Nai phát triển.

Tuy nhiên, theo nhiều chủ đầu tư bất động sản, một thông tin không kém phần quan trọng khác là gần đây nhất Chính phủ đã phê duyệt cầu Cát Lái nối Quận 2 (TP.HCM) với Nhơn Trạch (Đồng Nai), cây cầu này dành cho xe hỗn hợp. Khoảng 5 năm nữa, nhờ câu cầu này, bất động sản Nhơn Trạch nói riêng và Đồng Nai nói chung sẽ cất cánh và đây là cơ hội cho nhà đầu tư.

Kỳ vọng các cơ quan chức năng sẽ thúc đẩy dự án đúng tiến độ. Tỉnh Đồng Nai có tổng cộng 55 dự án nhà ở cung cấp gần 30.200 căn/nền trên thị trường lẫn sơ cấp và thứ cấp. Trong đó, thị trường thứ cấp chiếm lĩnh tổng nguồn cung của Đồng Nai với khoảng 27.600 căn/nền, hơn 90% tổng nguồn cung trong khi đó số lượng nguồn cung hiện hữu trên thị trường sơ cấp chỉ khoảng 2.600 căn/nền.

Thị trường bất động sản Đồng Nai phân thành 3 nhóm:

– Nhóm 1 đã tiếp cận và gắn liền không gian với khu đô thị hiện có là thành phố Biên Hòa, Long Thành, Trảng Bom, cùng với Long Khánh, (Nhơn Trạch chưa có thị trấn).

– Nhóm 2 là vùng ngoại ô của những thị trấn, đô thị thì phải đầu tư từ 5-7 năm.

– Nhóm thứ ba là đầu tư các dự án xung quanh sân bay Long Thành, tổng quy mô 21.000ha nhưng chưa có quy hoạch. Dưới góc độ cá nhân, ông Lâm cho rằng, nhóm 1-2 là hiệu quả nhất, thu lợi ngay, còn nhóm 3 thì phải dài hơi hơn vì chưa có quy hoạch, chưa có định hướng.

Hon 11500 Ti Dong Mo Rong Cao Toc Tphcm Long Thanh Dau Giay

Đồng Nai luôn chú trọng xây dựng các trục đường chính để kết nối Đồng Nai với các tỉnh thành phố xung quanh

Tỉnh Đồng Nai đang là thị trường bất động sản sáng giá

Theo một số chuyên gia bất động sản, Đồng Nai sẽ tiếp tục là thị trường sáng giá trong năm 2020. Trong khu vực Đông Nam bộ, Đồng Nai sẽ là nơi được quan tâm nhiều nhất, do có nhiều dự án hạ tầng kỹ thuật lớn của quốc gia, Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của tỉnh.

Các chuyên gia đầu tư BĐS nhận định: Năm nay, tuy tín dụng thắt chặt hơn với bất động sản nhưng tỉnh vẫn là địa bàn sôi động nhất trong vùng. Lý do là vì kinh tế Đồng Nai có mức tăng trưởng cao, hàng loạt dự án giao thông lớn đang được đốc thúc, đẩy nhanh tiến độ. Đây sẽ là yếu tố giúp nhà đất trên địa bàn tỉnh tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư.

Thời gian qua, đầu tư nhà – đất tại Đồng Nai đem lại lợi nhuận khá cao vì có nhiều dự án hạ tầng quan trọng. Các doanh nghiệp, tập đoàn được cấp phép dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh đã đón cơ hội bằng cách đẩy tiến độ dự án để sớm có sản phẩm chào bán. Các doanh nghiệp dự tính giá bán sản phẩm tương đương hoặc tăng so với thời điểm hiện nay.

Một thực tế, trong hơn 2 năm qua, các dự án khu dân cư ở Đồng Nai khá đắt hàng, người mua đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau. Đối tượng mua bán phần lớn là lướt sóng, kiếm lời và nhiều người đã thu lợi lớn từ giá nhà, đất tăng cao. Dự báo trong năm 2020, vẫn có nhiều nhà đầu tư thứ cấp sẽ còn để mắt đến Đồng Nai, nếu có các dự án hạ tầng khởi công kết nối với giao thông vùng sẽ tạo ra làn sóng đầu tư nhộn nhịp.

Swanbay Anh Thuc Te

Đầu tư nhà – đất tại Đồng Nai đem lại lợi nhuận khá cao vì có nhiều dự án hạ tầng quan trọng

Điểm Nổi Bật Làm Tăng Sức Nóng Cho Bất Động Sản ĐN

Xu hướng thị trường bất động sản ngày càng phát triển, tỉnh Đồng Nai đang là mục tiêu ngắm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản bởi tiềm năng của thị trường này. Với mặt bằng giá chỉ bằng 1/4 đến 1/3 so với Tp. Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản Đồng Nai đang thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ Tp.HCM đổ vền đây.

Nhu cầu sở hữu nhà thực tại Đồng Nai luôn ở mức cao

– Lượng khách làm việc tại sân bay: Nhu cầu lưu trú ngắn hạn và dài hạn từ khách du lịch, chuyên gia nước ngoài, phi công, tiếp viên hàng không, kỹ sư làm việc trong sân bay Tân Sơn Nhất vốn rất cao và gần như “quá tải”. Cho nên, theo các doanh nghiệp, một điều dễ thấy là nhu cầu sinh sống và an cư tại một “thành phố sân bay” tương lai của nhóm đối tượng làm việc tại sân bay Long Thành cũng sẽ tương tự, thậm chí còn cao hơn gấp nhiều lần.

– Lượng khách làm việc tại các khu công nghiệp: Ngoài nhóm đối tượng làm việc tại sân bay như đã nói ở trên, Đồng Nai còn hút lượng lớn quan tâm bởi kề cận quá nhiều khu Công nghiệp với có tổng cộng 63 khu công nghiệp và cụm công nghiệp đang hoạt động, chiếm 10% cả nước. Ngoài ra Amata đang chuẩn bị triển khai xây dựng Khu công nghiệp công nghệ cao Amata cực khủng tại xã Tam An huyện Long Thành với quy mô khoảng 1000ha.

Theo thống kê của ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai, cuối năm 2018  Đồng Nai có khoảng 6.500 lao động nước ngoài đang làm việc tại các KCN; trong đó hơn 85% là giám đốc điều hành, quản lý, chuyên gia. Đa số các nhân sự cấp cao này vẫn lựa chọn sinh sống tại TP.HCM do yêu cầu cao về chất lượng sống, trong khi nhà ở tại Đồng Nai hiện nay lại chưa đáp ứng được điều kiện này. Đây là một thách thức, cũng là cơ hội cho các dự án nhà ở chất lượng cao tại Đồng Nai.

– Căn cứ theo kế hoạch sử dụng đất năm 2020 thì toàn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện khởi công hàng loạt khu dân cư với tổng diện tích hơn 9.000 ha. Với nhiều dự án khủng như vậy, Đồng Nai sẽ nhanh chóng trở thành kéo dân về nơi an cư lí tưởng, trở thành một thành phố năng động với hàng loạt hạ tầng – tiện ích hàng đầu. Bên cạch đó, nhu cầu “chuyển tiếp” từ khu Đông Sài Gòn tại quận 2, quận 9 và Thủ Đức giá đất đã không ngừng tăng, tăng rất mạnh, có nơi tăng gấp 2-3 lần chỉ trong 2 năm.

Tuy nhiên, quỹ đất ở khu vực này không còn nhiều, giá lại quá cao nên gần đây nhiều nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến khu vực giáp ranh tiềm năng là Đồng Nai, khiến thị trường BĐS nơi đây hết sức sôi động, giá BĐS gần như chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Diem Noi Bat Lam Tang Suc Nong Cho Bat Dong San Dong Nai 4 (1)

Nhiều nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến khu vực giáp ranh tiềm năng là Đồng Nai, khiến thị trường BĐS nơi đây hết sức sôi động

Không gian sống xanh cùng khả năng sinh lời hấp dẫn

Với xu hướng sống xanh bền vững đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, chuyên gia đô thị Nguyễn Minh Hòa, tại hội thảo về đô thị xanh tháng 12/2019 khẳng định, với tình hình quỹ đất hạn chế tại TP HCM hiện nay, chỉ có ở những đô thị vệ tinh phía Đông hoặc phía Tây Sài Gòn mới có đủ điều kiện hình thành những đô thị sinh thái quy mô hàng trăm hecta.

Đồng thời, chỉ có ở những khu đô thị rộng lớn, nhà phát triển mới có thể quy hoạch bài bản và hoàn chỉnh các phân khu chức năng đáp ứng tối đa nhu cầu an cư dài hạn và phát triển bền vững cho nhiều thế hệ về sau. Rõ ràng, Đồng Nai có tất cả những lợi thế này, và sẽ là “miền đất hứa” cho người dân TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Giá đất tại đây tăng mạnh qua các năm, ví dụ điển hình như giá đất tại Biên Hoà hiện đã tăng lên trên 100 triệu đồng/m2. Nếu như khu vực Long Thành đầu năm 2018 giá đất dao động 8-10 triệu đồng/m2 thì nay cũng đã tăng lên 12-15 triệu đồng/m2.

Nhận định tiềm năng phát triển của Đồng Nai, nhiều chuyên gia cho hay khu vực này đã trở thành “vũng trũng” thu hút dòng vốn đầu tư trong những năm gần đây bởi hàng loạt lợi thế về vị trí, hạ tầng. Bên cạnh đó, Đồng Nai còn luôn nằm trong nhóm đầu của cả nước về thu hút vốn FDI.

Diem Noi Bat Lam Tang Suc Nong Cho Bat Dong San Dong Nai 2

Những đô thị vệ tinh phía Đông hoặc phía Tây Sài Gòn mới có đủ điều kiện hình thành những đô thị sinh thái quy mô hàng trăm hecta

Bất Động Sản ĐN, Điểm Sáng Của Thị Trường Phía Nam

Trong thời gian gần đây thị trường bất động sản cả nước đang có xu hướng chững lại, nhiều dự án, nhiều công trình bị hạn chế không được cấp giấy phép xây dựng. Giữa tình hình khó khăn đó thị trường bất động sản Đồng Nai lại không hề bị lay chuyển mà ngược lại còn lóe lên như một điểm sáng của toàn thị trường phía Nam.

Bất động sản Đồng Nai, điểm sáng của thị trường phía Nam

Thực tế có nhiều dự án bất động sản ở Đồng Nai xuất hiện trong thời gian qua đã nhận được sự ưu ái của khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Vậy nguyên nhân nào khiến bất động sản khu vực này trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư đến vậy? Theo phân tích của các chuyên gia thì có nhiều nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Đồng Nai thu hút khách nhưng việc phát triển hạ tầng là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất.

Sở hữu vị trí đắc địa

Nằm ngay tại vị trí đắc địa với nhiều lợi thế để phát triển kinh tế xã hội, từ lâu Đồng Nai vẫn được coi là  “cửa ngõ”của khu vực Đông TP.Hồ Chí Minh, đây cũng chính là đòn bẩy để tăng sức hấp dẫn với nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Đồng Nai còn có ưu thế là thừa hưởng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều công trình giao thông thuận tiện dễ dàng cho việc kết nối bất động sản. Hơn nữa TP. Biên Hòa lại sở hữu thiên nhiên trù phú bao quanh là sông nước hiện hữu là tiền đề để phát triển các loại hình du lịch. Vì vậy bất động sản Đồng Nai gần đây đang được cả giới đầu tư lẫn người mua nhà săn lùng.

Theo quy hoạch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Biên Hoà Đồng Nai sẽ trở thành đô thị loại 1 và là trung tâm của loại hình logistics, trung tâm giao thương nằm trong tứ giác phát triển trọng điểm vùng Đông Nam Bộ.

Bất Dộng Sản Tăng Tốc

Đồng Nai còn có ưu thế là thừa hưởng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều công trình giao thông thuận tiện

Chú trọng  phát triển hạ tầng cơ sở

Thực tế việc giá đất Đồng Nai đang có chuyển biến theo chiều hướng tăng cao bởi nhiều lí do khác nhau. Những nguyên nhân lớn nhất vẫn là nhờ vào sự đầu tư mạnh cơ sở hạ tầng và đồng bộ. Nhìn chung hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực Biên Hoà đã hoàn thiện, rất thuận tiện cho việc kết nối khu vực. Đặc biệt là khu vực này lại nằm gần các tuyến đường cao tốc, đường vành đai, đường tránh và sân bay Long Thành.

Cụ thể, cuối năm 2017 UBND TP Hồ Chí Minh đã đồng ý chi 21.234 tỷ đồng để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa. Đến cuối năm 2018 lại chính thức di dời bến xe miền Đông của TP HCM về quận 9, đây là quận giáp TP. Biên Hòa nên khu vực này càng được hưởng nhiều lợi ích hơn.

Được biết đến tháng 9/2020 này Đồng Nai sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng công trình cầu Vàm Cái Sứt, nối từ QL51 với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh và công trình cao tốc Biên Hòa với Bà Rịa – Vũng Tàu…Nhờ những hạ tầng lớn này, thị trường bất động sản Đồng Nai đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Theo một số chuyên gia bất động sản thì đòn bẩy lớn nhất cho thị trường địa ốc Biên Hòa chính là dòng vốn khổng lồ đổ vào hạ tầng. Tính đến thời điểm này có tới 8 dự án lớn đang được xây dựng và cần đẩy nhanh tiến độ tại Biên Hòa trong năm như: trục đường trung tâm TP. Biên Hoà, Trung tâm hành chính mới của TP.Biên Hoà, các con đường ven sông Đồng Nai, sông Cái và một số đoạn đường huyết mạch để giảm bớt tình trạng ách tắc giao thông.

Tổng vốn đầu tư cho các dự án này lên tới 36.000 tỷ đồng. Đây là những tiền đề mang lại diện mạo mới cho TP. Biên Hòa nói chung và toàn tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Ngoài ra còn một nguyên nhân mấu chốt cần phải kể đến nữa là Biên Hòa chiếm lượng dân số đông lên tới 1,2 triệu người nên nhu cầu về nhà ở cũng rất cao khiến giá đất nơi đây không ngừng hạ nhiệt.

Có thể thấy bất động sản Đồng Nai đã trở thành điểm sáng của toàn khu vực phía Nam nhất là lại vào thời điểm khi mà nguồn cung không đủ cầu như hiện nay thì cơn sốt đất tại Biên Hoà Đồng Nai lại không ngừng hạ nhiệt. Đây chính là nguyên nhân khiến cho rất nhiều doanh nghiệp địa ốc muốn chen chân vào đầu tư ở đây.

Giao Thông Đồng Nai Hoàn Chỉnh

Hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực Biên Hoà đã hoàn thiện, rất thuận tiện cho việc kết nối khu vực

Sự phát triển của thị trường bất động sản Đồng Nai hiện nay, được các chuyên gia cùng nhà đầu tư sau khi theo dõi quan sát thị trường năm vừa qua đánh giá rằng: Trong những năm tới đây thị trường bất động sản vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Nguyên nhân quan trọng nữa dẫn đến thực trạng khó khăn của thị trường bất động sản tại Đồng Nai là do công tác quản lý nhà nước chưa hiệu quả.

Dự báo giá nhà đất tiếp tục tăng trong khoảng thời gian tới

Bởi những động thái chi mạnh tay từ những ông lớn và các cơ sở hạ tầng được xây dựng mạnh nên giá nhà đất tại tỉnh Đồng Nai có xu hướng tăng chóng mặt nhất là một số vùng trọng điểm như: Long Hưng, Long Thành, Biên Hòa, Nhơn Trạch,..

Chưa hết, hiện Sở Tài nguyên &  môi trường tỉnh Đồng Nai cùng với những ban hành liên quan đang xây dựng bảng giá đất cho bất động sản toàn tỉnh trong 5 năm (2020 – 2024). Và xu hướng là giá đất sẽ tăng để theo kịp xu hướng thị trường.

Dự kiến giá đất năm 2021 giá đất tại Đồng Nai sẽ tăng mạnh bởi nhiều nơi giá đất đã tăng lên từ 1,5-3 lần bởi sự phát triển của cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh nhiều những cơ hội vàng thì thị trường BĐS Đồng Nai năm 2019 cũng gặp không ít khó khăn thách thức, nên các nhà đầu tư sẽ phải xem xét kỹ càng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, cụ thể là:

Bất Dộng Sản Tăng Tốc

Giá nhà đất tại tỉnh Đồng Nai có xu hướng tăng chóng mặt

Đất nền tại Đồng Nai đang bị “Thổi giá”

Cho dù đất nền được đánh giá là có tiềm năng phát triển cao tuy nhiên BĐS tại địa bàn tỉnh chỉ có dấu hiệu tăng mạnh từ cuối năm 2018 tới nay bởi các cú hích hạ tầng do Chính phủ ban bố.

Nên những nhà đầu tư cần hết sức lưu tâm tới vấn đề này nhất là những người mới gia nhập vào lĩnh vực cần phải tìm hiểu, đánh giá thị trường bất động sản Đồng Nai 2020 thật kỹ về giá cả cũng như vấn đề pháp lý ,… để không gặp phải các rủi ro.

Nhất là trong bối cảnh thị trường BĐS Đồng Nai đang “nóng hổi” các nhà đầu tư tốt nhất nên chọn những khu đất nền phù hợp với khả năng tài chính của mình, hạn chế vung tay quá mức khiến lỗ vốn, mắc bẫy cò đất,…

Gia Dat Tai Dong Nai

Các nhà đầu tư tốt nhất nên chọn những khu đất nền phù hợp với khả năng tài chính của mình

Áp lực lớn đầu tư lâu dài

Hiện nay có khá nhiều người đổ xô mua đất nền theo “hiệu ứng đám đông”; do đó sẽ có thể gặp khá nhiều sai lầm, hay kỳ vọng quá cao về giá trị thực của khu đất.

Và theo đánh giá thị trường bất động sản Đồng Nai 2020 hiện tại, thị trường Bất Động Sản tại Đồng Nai chắc chắn không phải là“món hời”  với các nhà đầu tư có mong muốn “mua nhanh – bán nhanh”. Bởi sẽ cần phải ít nhất từ 3 – 5 năm thì những khu đô thị mới sau khi được đầu tư chỉnh chu mới có thể thu hút dân cư tới sinh sống và làm ăn.

Nên những chủ đầu tư gặp áp lực về dòng vốn hoặc đang có ý muốn đầu tư “lướt sóng” từ 3 – 6 tháng thì chắc chắn khi đầu tư vào Bất động sản Đồng Nai sẽ gặp những khó khăn không nhỏ đồng thời tỷ lệ sinh lợi chắc chắn cũng sẽ không như kỳ vọng.

Cơn Sốt Bất Động Sản Nhơn Trạch Đồng Nai

Bất Động Sản tại Đồng Nai chắc chắn không phải là“món hời”  với các nhà đầu tư có mong muốn “mua nhanh – bán nhanh”

Vướng mắc về thủ tục pháp lý

Theo ý kiến của rất nhiều chuyên gia, hành lang pháp lý năm 2020 chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi đáng kể nên các chủ đầu tư cũng cần xem xét kỹ những thông tin về vấn đề quy hoạch khu đất, quyền sử dụng,..theo quy định của pháp luật.

Những Thách Thức Mà Bất Động Sản Đồng Nai Gặp Phải Hiện Nay

Yếu tố này cũng chắc chắn sẽ đòi hỏi các nhà đầu tư cần đầu tư nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu sâu, rộng các thông tin một cách kỹ lưỡng, chính xác nhất để tránh gặp phải tình huống mua đất không đảm bảo các yêu cầu về pháp lý, hoặc đất nằm trong khu giải tỏa,quy hoạch,…

Trên đây là những đánh giá thị trường bất động sản Đồng Nai 2020 một cách tổng quan nhất. Có thể thấy bất kỳ thị trường bất động sản nào không chỉ riêng Đồng Nai đều sẽ có những cơ hội cùng các rủi ro kèm theo. Thế nên các nhà đầu tư hãy thật tỉnh táo, xem xét kỹ lượng, và nắm bắt thật tốt để giành chiến thắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.