Phân Tích Những Thế Mạnh Của Thị Trường BĐS Đồng Nai

Thành Phố Vệ Tinh Tương Lai Của Bất Động Sản Vù

Đồng Nai được biết đến là một tỉnh thành vùng ven với vị trí nằm cạnh Thành phố TP.HCM, Đồng Nai được mệnh danh là tỉnh trung tâm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm của Đông Nam Bộ. Mang tiềm lực vững mạnh về hạ tầng, giao thông, dân số, kinh tế,… Đồng Nai luôn là tỉnh được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tỉnh Đồng Nai có hệ thống giao thông hoàn thiện nhất cả nước

Đồng Nai là một trong những tỉnh nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm của Đông Nam Bộ ( bao gồm TP.HCM; Bình Dương; Đồng Nai). Nơi đây từ lâu đã nổi bật bởi sở hữu một hệ thống giao thông cực ấn tượng; chỉ tính sơ qua đã có 6 tuyến cao tốc trọng điểm đi ngang qua Đồng Nai; đó là chưa kể đến những tuyến cao tốc sắp hình thành để phục vụ cho dự án Sân bay Long Thành.

Những tuyến đường cao tốc kết nối Sân bay Long Thành như:

  • Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành
  • Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây – Liên Khương
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Với hệ thống giao thông hiện đại, phát triển, được nâng cấp sửa chữa liên tục như vậy có thể thấy rằng Đồng Nai là một tỉnh có hệ thống giao thông hoàn thiện nhất cả nước, cũng như tầm quan trọng của nơi đây trong việc kết nối các khu vực là vô cùng lớn.

Len Ke Hoach Chi Tiet Dam Bao Tien Do Xay Dung San Bay Long Thanh

Đồng Nai với những tuyến cao tốc sắp hình thành để phục vụ cho dự án Sân bay Long Thành

Tập trung nhiều khu công nghiệp cả nước

Suốt nhiều năm qua, Đồng Nai luôn là tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển các ngành công nghiệp. Theo số liệu thống kê, Đồng Nai hiện đang là tỉnh sở hữu số lượng khu công nghiệp nhiều thứ 2 cả nước (chỉ sau Long An có 36 KCN). Tỉnh Đồng Nai có tổng cộng 63 KCN và Cụm KCN; trong đó có 31 KCN đang hoạt động; thu hút hơn 1200 dự án đầu tư nước ngoài và gần 500 dự án đầu tư trong nước. Các KCN ở Đồng Nai có quy mô và khả năng thu hút vốn hàng đầu cả nước.

Với số lượng KCN khủng như vậy, tốc dộ tăng trưởng công nghiệp – xây dựng của Đồng Nai luôn giữ vững mức độ ổn định khoảng 12%/năm; thành công trong việc thu hút nguồn vốn từ các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới đổ bộ vào đầu tư nơi đây.

Tại Sao Đông Sài Gòn Tiếp Tục Giữ Vị Thế Dẫn D

Đồng Nai luôn là tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển các ngành công nghiệp trong nhiều năm

Đất nền đang dẫn dắt thị trường bất động sản Đồng Nai

Hiện nay, tại Đồng Nai nổi bật là thị trường đất nền, nhất là vị trí địa lý tự nhiên của thành phố Biên Hòa nằm sát cạnh TP.HCM. Trên thế giới, đô thị vệ tinh phải nằm trong bán kính 200km, còn Biên Hòa chỉ cách TP.HCM có 30km, nên có thể nói nôm na Biên Hòa như là ngoại ô của TP.HCM. Sắp tới, Nhơn Trạch, Long Thành cũng như vậy. Hiện đã có nhiều nhà đầu tư đến từ TP.HCM đã đầu tư các dự án tại những địa điểm du lịch như Thác Giang Điền ở Đồng Nai.

Dự kiến, thị trường đất nền Đồng Nai sắp tới nhu cầu lớn và sẽ phát triển mạnh nhờ 3 yếu tố chính. Thứ nhất là hạ tầng, thứ hai là chính quyền Đồng Nai đồng ý kéo dài tuyến Metro tới Biên Hòa; hạ tầng kết nối với Nhơn Trạch và thứ 3 là Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Những năm trước, có cảm giác thị trường Đồng Nai đang “nát bét” vì đầu tư tự phát rất nhiều, cứ 3.000 – 4.000m2 xẻ ra để bán, dẫn đến thị trường sốt ảo. Mới đây, tỉnh đã có chỉ đạo phải thay đổi hướng phát triển thị trường bất động sản Đồng Nai theo quy hoạch được quản lý và minh bạch hóa tính pháp lý.

Dành Hơn 9 Ngàn Ha Cho Đất Ở

Thị trường đất nền Đồng Nai sắp tới nhu cầu lớn và sẽ phát triển mạnh

Nhiều chuyên gia bất động sản đề xuất, để thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển, cần giải quyết một bất cập là nhà đầu tư nhảy vào đầu tư ồ ạt rồi bán, 3-4 năm sau quay lại vẫn không có nhà nào ở, dưới góc độ phát triển dự án là thất bại hoàn toàn. Nếu được, tỉnh Đồng Nai nên duyệt quy hoạch và yêu cầu nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu những công trình gì đó và xác định khu đô thị thì phải có người ở nên đưa vào những yếu tố nào? Giúp hoàn thiện và khiến thị trường bất động sản Đồng Nai ngày càng phát triển hơn nữa.

Nguồn: ST

Join The Discussion

Compare listings

Compare