Những Thách Thức Mà Bất Động Sản Đồng Nai Gặp Phải Hiện Nay

Vì Sao Giới Đầu Tư Vẫn Săn Đất Nhơn Trạch

Sự phát triển của thị trường bất động sản Đồng Nai hiện nay, được các chuyên gia cùng nhà đầu tư sau khi theo dõi quan sát thị trường năm vừa qua đánh giá rằng: Trong những năm tới đây thị trường bất động sản vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Nguyên nhân quan trọng nữa dẫn đến thực trạng khó khăn của thị trường bất động sản tại Đồng Nai là do công tác quản lý nhà nước chưa hiệu quả.

Dự báo giá nhà đất tiếp tục tăng trong khoảng thời gian tới

Bởi những động thái chi mạnh tay từ những ông lớn và các cơ sở hạ tầng được xây dựng mạnh nên giá nhà đất tại tỉnh Đồng Nai có xu hướng tăng chóng mặt nhất là một số vùng trọng điểm như: Long Hưng, Long Thành, Biên Hòa, Nhơn Trạch,..

Chưa hết, hiện Sở Tài nguyên &  môi trường tỉnh Đồng Nai cùng với những ban hành liên quan đang xây dựng bảng giá đất cho bất động sản toàn tỉnh trong 5 năm (2020 – 2024). Và xu hướng là giá đất sẽ tăng để theo kịp xu hướng thị trường.

Dự kiến giá đất năm 2021 giá đất tại Đồng Nai sẽ tăng mạnh bởi nhiều nơi giá đất đã tăng lên từ 1,5-3 lần bởi sự phát triển của cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh nhiều những cơ hội vàng thì thị trường BĐS Đồng Nai năm 2019 cũng gặp không ít khó khăn thách thức, nên các nhà đầu tư sẽ phải xem xét kỹ càng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, cụ thể là:

Bất Dộng Sản Tăng Tốc

Giá nhà đất tại tỉnh Đồng Nai có xu hướng tăng chóng mặt

Đất nền tại Đồng Nai đang bị “Thổi giá”

Cho dù đất nền được đánh giá là có tiềm năng phát triển cao tuy nhiên BĐS tại địa bàn tỉnh chỉ có dấu hiệu tăng mạnh từ cuối năm 2018 tới nay bởi các cú hích hạ tầng do Chính phủ ban bố.

Nên những nhà đầu tư cần hết sức lưu tâm tới vấn đề này nhất là những người mới gia nhập vào lĩnh vực cần phải tìm hiểu, đánh giá thị trường bất động sản Đồng Nai 2020 thật kỹ về giá cả cũng như vấn đề pháp lý ,… để không gặp phải các rủi ro.

Nhất là trong bối cảnh thị trường BĐS Đồng Nai đang “nóng hổi” các nhà đầu tư tốt nhất nên chọn những khu đất nền phù hợp với khả năng tài chính của mình, hạn chế vung tay quá mức khiến lỗ vốn, mắc bẫy cò đất,…

Gia Dat Tai Dong Nai

Các nhà đầu tư tốt nhất nên chọn những khu đất nền phù hợp với khả năng tài chính của mình

Áp lực lớn đầu tư lâu dài

Hiện nay có khá nhiều người đổ xô mua đất nền theo “hiệu ứng đám đông”; do đó sẽ có thể gặp khá nhiều sai lầm, hay kỳ vọng quá cao về giá trị thực của khu đất.

Và theo đánh giá thị trường bất động sản Đồng Nai 2020 hiện tại, thị trường Bất Động Sản tại Đồng Nai chắc chắn không phải là“món hời”  với các nhà đầu tư có mong muốn “mua nhanh – bán nhanh”. Bởi sẽ cần phải ít nhất từ 3 – 5 năm thì những khu đô thị mới sau khi được đầu tư chỉnh chu mới có thể thu hút dân cư tới sinh sống và làm ăn.

Nên những chủ đầu tư gặp áp lực về dòng vốn hoặc đang có ý muốn đầu tư “lướt sóng” từ 3 – 6 tháng thì chắc chắn khi đầu tư vào Bất động sản Đồng Nai sẽ gặp những khó khăn không nhỏ đồng thời tỷ lệ sinh lợi chắc chắn cũng sẽ không như kỳ vọng.

Cơn Sốt Bất Động Sản Nhơn Trạch Đồng Nai

Bất Động Sản tại Đồng Nai chắc chắn không phải là“món hời”  với các nhà đầu tư có mong muốn “mua nhanh – bán nhanh”

Vướng mắc về thủ tục pháp lý

Theo ý kiến của rất nhiều chuyên gia, hành lang pháp lý năm 2020 chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi đáng kể nên các chủ đầu tư cũng cần xem xét kỹ những thông tin về vấn đề quy hoạch khu đất, quyền sử dụng,..theo quy định của pháp luật.

Những Thách Thức Mà Bất Động Sản Đồng Nai Gặp Phải Hiện Nay

Yếu tố này cũng chắc chắn sẽ đòi hỏi các nhà đầu tư cần đầu tư nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu sâu, rộng các thông tin một cách kỹ lưỡng, chính xác nhất để tránh gặp phải tình huống mua đất không đảm bảo các yêu cầu về pháp lý, hoặc đất nằm trong khu giải tỏa,quy hoạch,…

Trên đây là những đánh giá thị trường bất động sản Đồng Nai 2020 một cách tổng quan nhất. Có thể thấy bất kỳ thị trường bất động sản nào không chỉ riêng Đồng Nai đều sẽ có những cơ hội cùng các rủi ro kèm theo. Thế nên các nhà đầu tư hãy thật tỉnh táo, xem xét kỹ lượng, và nắm bắt thật tốt để giành chiến thắng.

Nguồn: ST

Join The Discussion

Compare listings

Compare