Thông Tin Thị Trường

Lý Do Thực Sự Khiến Các Nhà Đầu Tư Chú Ý Đến BĐS Đồng Nai

Uu Diem Cua Du An Swanbay

Theo nghiên cứu thị trường thì hiện nay BĐS Đồng Nai có mức giá mặt bằng chung thấp hơn rất nhiều so với Tp.HCM chỉ khoảng ¼ giá thị trường. Chính điều này khiến thị trường bất động sản Đồng Nai đang thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ Tp.HCM đổ về, và tiếp tục gây “sóng ngầm” ngay cả trong mùa Covid.

Cơ sở hạ tầng tại Đồng Nai được đầu tư “ Siêu khổng lồ”

Đây là yếu tố hàng đầu giúp thu hút các nhà đầu tư với những công trình hàng ngàn tỷ đồng

– Tuyến Hương lộ 2: Được UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo ưu tiên khởi công sớm. Dự kiến tuyến đường sẽ giúp thay đổi hoàn toàn diện mạo của tỉnh Đồng Nai. Tuyến đường bắt đầu từ vị trí giao với Quốc lộ 51 tại ngã ba Bến Gỗ và kết thúc tại nút giao với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Đây là trục kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa với các khu đô thị Long Hưng, Khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch.Tuyến đường này dự kiến sẽ được xây dựng quy mô lên đến 6 làn xe cơ giới, còn có thêm 4 làn xe hỗn hợp khác.

Bên cạnh đó, tuyến đường này cũng sẽ tạo động lực phát triển cho khu vực ven sông Đồng Nai thuộc địa bàn các địa phương Biên Hòa, Nhơn Trạch, và đặc biệt là Long Thành, khi hoàn thành sẽ kết nối trực tiếp vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, thay vì phải đi vòng qua QL51. Khi hoàn thành, việc đi về giữa Sài Gòn – Đồng Nai sẽ nhanh như chớp, chẳng khác gì đang di chuyển gữa các quận nội thành.

– Cầu Vàm Cái Sứt: Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỉ, đây cũng là một hạng mục nằm trong tuyến Hương lộ 2. Dự kiến sẽ bắt đầu khởi công trong tháng 9/2020, nhằm giúp đẩy nhanh quá trình hoàn thành toàn tuyến Hương lộ 2.

– Sân bay Quốc tế Long Thành: Không thể phủ nhận, ở thời điểm này, dự án sân bay là lí do chính khiến cho thị trường BĐS nơi đây sôi động và hoạt động đầu tư BĐS cũng chộn rộn rõ nét. Sân bay sẽ được đưa vào khai thác giai đoạn 1 năm 2025. Đến năm 2040, sau khi hoàn tất 3 giai đoạn sẽ đạt công suất 100 triệu hành khách/năm và sẽ là là sân bay lớn nhất Việt Nam; đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hiện tại, ngoài việc khởi công xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, nhiều công đoạn khác của dự án Sân bay quốc tế Long Thành cũng đang được các đơn vị liên quan gấp rút thực hiện. UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định tháng 10-2020 sẽ bàn giao diện tích mặt bằng sạch khu vực 1.800 ha để phục vụ khởi công xây dựng sân bay giai đoạn 1. Phần còn lại sẽ phải được bàn giao cho chủ đầu tư vào quý II/2021.

Hạ Tầng Giao Thông Nâng Tầm Tiềm Năng Bất Động S

Dự án sân bay là lí do chính khiến cho thị trường BĐS nơi đây sôi động

Đồng Nai điều chỉnh tăng giá đất giai đoạn năm 2020 – 2025

Theo như điều chỉnh thì mức giá đất tại tất cả các tuyến đường đều tăng, với mức tăng phổ biến từ 1,5 – 3 lần so với giá trị giao dịch thực. Đặc biệt, một số tuyến đường mang tính cá biệt, có sự phát triển về hạ tầng làm cho mức giá thị trường tăng thì mức giá đất tăng rất lớn so với giá quy định hiện hành. Điển hình như tuyến Hương lộ 2 thuộc địa bàn TP.Biên Hòa đang có mức tăng cao nhất, cao hơn giá đất hiện hành 15 – 18 lần (hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 là 7 – 8 lần).

Trong 3 tháng đầu năm, Đồng Nai đứng thứ 4 cả nước về thu hút FDI (Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài), chỉ đứng sau Tp.HCM, Hà Nội, và Bình Dương, với tổng vốn đầu tư 31,420 triệu USD. Vốn FDI vào Đồng Nai năm qua tăng mạnh, đạt tỷ lệ giải ngân trên 80% số vốn đăng ký cấp mới và tăng vốn, điều này chứng tỏ môi trường đầu tư của tỉnh tiếp tục được các doanh nghiệp quốc tế quan tâm, là điều kiện thuận lợi để tỉnh đẩy nhanh tiến độ thành lập các KCN mới, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Và trên đây chỉ là một số lý do cơ bản khiến cho giá bất động sản Đồng Nai tăng như hiện nay. Mặt khác, cũng do quỹ đất ở những khu vực trung tâm TP.HCM không còn nhiều, giá lại quá cao nên gần đây nhiều nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến khu vực giáp ranh tiềm năng là Đồng Nai, khiến thị trường BĐS nơi đây hết sức sôi động, giá bất động sản gần như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Lap Phuong An Xay Dung Duong Ket Noi San Bay Long Thanh

Mức giá đất tại tất cả các tuyến đường đều tăng, với mức tăng phổ biến từ 1,5 – 3 lần so với giá trị giao dịch thực

Thời gian gần đây thị trường bất động sản Đồng Nai bắt đầu được “thức giấc” trở lại sau một thời gian “ngủ đông”. Điều này đã mở ra một cơ hội rất lớn cho sự phát triển kinh tế của tỉnh cũng như các nhà đầu tư. Vậy tại sao nên đầu tư vào bất động sản Đồng Nai, mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau.

Vì sao nên đầu tư vào thị trường bất động sản Đồng Nai

Tính đến thời điểm này, cơn sốt đất tại Đồng Nai vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều người dân và đơn vị đầu tư vẫn nô nức về đây tìm cho mình một mảnh đất phù hợp. Lý do vì sao mà nhiều người lại có nhu cầu cần mua đất  Đồng Nai đến vậy?

Có khá nhiều nguyên nhân để lý giải cho điều này, theo đánh giá của một số chuyên gia bất động sản thì ngoài việc sở hữu vị trí quan trọng, Đồng Nai còn  liên tục được đầu tư phát triển hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng.

Nhung Gia Tri Dem Lai Cua Duong Vanh Dai 3 Doi Voi Tinh Dong Nai 3

Đồng Nai liên tục được đầu tư phát triển hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng

Vị trí địa lí quan trọng và là nơi tập trung đông dân cư

Nằm tại vị trí quan trọng ngay tại cửa ngõ được mệnh danh là “sân sau” của khu Đông TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. Biên hoà, Đồng Nai đang dần trở thành đòn bẩy thu hút vốn từ các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Đồng Nai còn tập trung rất đông dân cư, là một tỉnh có dân số đứng thứ hai ở phía Nam sau thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố từ kinh tế, chính trị đến xã hội.

Diem Noi Bat Lam Tang Suc Nong Cho Bat Dong San Dong Nai 1

Đồng Nai còn tập trung rất đông dân cư, là một tỉnh có dân số đứng thứ hai ở phía Nam

Đầu tư phát triển nhiều dự án cơ sở hạ tầng

Thị trường bất động sản Đồng Nai được kỳ vọng sẽ có nhiều đột phá nhất nhờ hàng loạt dự án đầu tư hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ.

Như đã trình bày bên trên Đồng Nai là cửa ngõ phía đông của thành phố Hồ Chí Minh, nối Nam Trung Bộ với Đông Nam Bộ. Do vậy có rất nhiều công trình quan trọng ở đây đã được nhà nước phê duyệt làm cho giá đất Đồng Nai tăng lên.

Đầu tiên phải kể đến dự án sân bay quốc tế Long Thành được thủ tướng quyết định đầu tư trong tháng 03/2020 vừa qua, dự kiến sẽ chính thức khởi công vào đầu năm 2021 và hoàn thành năm 2025 với tổng mức đầu tư 16 tỷ đô.

Tiếp theo là tuyến Metro số 1 kéo dài từ ga Suối Tiên đến thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương) nhằm giải quyết tình trạng ách tắc giao thông tại Vũng Tàu đến Suối Tiên. Điều này đã giúp quãng đường di chuyển từ Biên Hòa, Long Thành đến thành phố Hồ Chí Minh ngày càng được rút ngắn.

Ngoài ra, Đồng Nai sẽ xây dựng cầu Vàm Cái Sứt, nối từ QL51 với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh và xây dựng được cao tốc Biên Hòa với Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 9/2020,…Nhờ những cơ sở hạ tầng này, giá bất động sản Đồng Nai càng có chuyển biến theo chiều hướng tăng cao.

Chưa kể, hiện tại Đồng Nai còn là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển TP Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bình Dương, là trung tâm kinh tế lớn của vùng trọng điểm phía Nam.

Nhung Gia Tri Dem Lai Cua Duong Vanh Dai 3 Doi Voi Tinh Dong Nai 1

Rất nhiều công trình quan trọng ở đây đã được nhà nước phê duyệt làm cho giá đất Đồng Nai tăng lên

Đồng Nai sẽ trở thành tâm điểm của thị trường vùng ven

Nắm bắt được tình hình này nhiều nhà đầu tư đã “xí đất” tạo nên cơn “sốt” mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Đồng Nai. Những điều này gây nên một thị trường đất ảo, rất nhiều trung tâm môi giới bất động sản Đồng Nai mọc lên nhưng có rất ít công ty thật sự uy tín. Xu hướng cần mua đất để đầu tư của nhiều ông trùm bất động sản đã khiến nhu cầu giao dịch tăng cao.

Được biết hiện trên địa bàn tỉnh có tổng cộng khoảng 250 dự án bất động sản lớn nhỏ. Trong đó có khoảng 15 dự án của các nhà đầu tư nước ngoài có vốn đăng ký từ 10 triệu USD trở lên.

Theo nhận định của một số chuyên gia, thị trường bất động sản khu vực Biên Hòa, Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch và những khu vực ven TP Biên Hòa trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Diem Noi Bat Lam Tang Suc Nong Cho Bat Dong San Dong Nai 3

Xu hướng cần mua đất để đầu tư của nhiều ông trùm bất động sản đã khiến nhu cầu giao dịch tăng cao

Hy vọng một số thông tin trên đã lí giải được nguyên nhân vì sao nên đầu tư vào  bất động sản Đồng Nai, với sức nóng của thị trường đất ở địa phương này thì nhu cầu mua bán đất Đồng Nai đang ngày càng tăng lên và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Phân Tích Những Thế Mạnh Của Thị Trường BĐS Đồng Nai

Đồng Nai được biết đến là một tỉnh thành vùng ven với vị trí nằm cạnh Thành phố TP.HCM, Đồng Nai được mệnh danh là tỉnh trung tâm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm của Đông Nam Bộ. Mang tiềm lực vững mạnh về hạ tầng, giao thông, dân số, kinh tế,… Đồng Nai luôn là tỉnh được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tỉnh Đồng Nai có hệ thống giao thông hoàn thiện nhất cả nước

Đồng Nai là một trong những tỉnh nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm của Đông Nam Bộ ( bao gồm TP.HCM; Bình Dương; Đồng Nai). Nơi đây từ lâu đã nổi bật bởi sở hữu một hệ thống giao thông cực ấn tượng; chỉ tính sơ qua đã có 6 tuyến cao tốc trọng điểm đi ngang qua Đồng Nai; đó là chưa kể đến những tuyến cao tốc sắp hình thành để phục vụ cho dự án Sân bay Long Thành.

Những tuyến đường cao tốc kết nối Sân bay Long Thành như:

  • Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành
  • Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây – Liên Khương
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Với hệ thống giao thông hiện đại, phát triển, được nâng cấp sửa chữa liên tục như vậy có thể thấy rằng Đồng Nai là một tỉnh có hệ thống giao thông hoàn thiện nhất cả nước, cũng như tầm quan trọng của nơi đây trong việc kết nối các khu vực là vô cùng lớn.

Len Ke Hoach Chi Tiet Dam Bao Tien Do Xay Dung San Bay Long Thanh

Đồng Nai với những tuyến cao tốc sắp hình thành để phục vụ cho dự án Sân bay Long Thành

Tập trung nhiều khu công nghiệp cả nước

Suốt nhiều năm qua, Đồng Nai luôn là tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển các ngành công nghiệp. Theo số liệu thống kê, Đồng Nai hiện đang là tỉnh sở hữu số lượng khu công nghiệp nhiều thứ 2 cả nước (chỉ sau Long An có 36 KCN). Tỉnh Đồng Nai có tổng cộng 63 KCN và Cụm KCN; trong đó có 31 KCN đang hoạt động; thu hút hơn 1200 dự án đầu tư nước ngoài và gần 500 dự án đầu tư trong nước. Các KCN ở Đồng Nai có quy mô và khả năng thu hút vốn hàng đầu cả nước.

Với số lượng KCN khủng như vậy, tốc dộ tăng trưởng công nghiệp – xây dựng của Đồng Nai luôn giữ vững mức độ ổn định khoảng 12%/năm; thành công trong việc thu hút nguồn vốn từ các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới đổ bộ vào đầu tư nơi đây.

Tại Sao Đông Sài Gòn Tiếp Tục Giữ Vị Thế Dẫn D

Đồng Nai luôn là tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển các ngành công nghiệp trong nhiều năm

Đất nền đang dẫn dắt thị trường bất động sản Đồng Nai

Hiện nay, tại Đồng Nai nổi bật là thị trường đất nền, nhất là vị trí địa lý tự nhiên của thành phố Biên Hòa nằm sát cạnh TP.HCM. Trên thế giới, đô thị vệ tinh phải nằm trong bán kính 200km, còn Biên Hòa chỉ cách TP.HCM có 30km, nên có thể nói nôm na Biên Hòa như là ngoại ô của TP.HCM. Sắp tới, Nhơn Trạch, Long Thành cũng như vậy. Hiện đã có nhiều nhà đầu tư đến từ TP.HCM đã đầu tư các dự án tại những địa điểm du lịch như Thác Giang Điền ở Đồng Nai.

Dự kiến, thị trường đất nền Đồng Nai sắp tới nhu cầu lớn và sẽ phát triển mạnh nhờ 3 yếu tố chính. Thứ nhất là hạ tầng, thứ hai là chính quyền Đồng Nai đồng ý kéo dài tuyến Metro tới Biên Hòa; hạ tầng kết nối với Nhơn Trạch và thứ 3 là Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Những năm trước, có cảm giác thị trường Đồng Nai đang “nát bét” vì đầu tư tự phát rất nhiều, cứ 3.000 – 4.000m2 xẻ ra để bán, dẫn đến thị trường sốt ảo. Mới đây, tỉnh đã có chỉ đạo phải thay đổi hướng phát triển thị trường bất động sản Đồng Nai theo quy hoạch được quản lý và minh bạch hóa tính pháp lý.

Dành Hơn 9 Ngàn Ha Cho Đất Ở

Thị trường đất nền Đồng Nai sắp tới nhu cầu lớn và sẽ phát triển mạnh

Nhiều chuyên gia bất động sản đề xuất, để thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển, cần giải quyết một bất cập là nhà đầu tư nhảy vào đầu tư ồ ạt rồi bán, 3-4 năm sau quay lại vẫn không có nhà nào ở, dưới góc độ phát triển dự án là thất bại hoàn toàn. Nếu được, tỉnh Đồng Nai nên duyệt quy hoạch và yêu cầu nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu những công trình gì đó và xác định khu đô thị thì phải có người ở nên đưa vào những yếu tố nào? Giúp hoàn thiện và khiến thị trường bất động sản Đồng Nai ngày càng phát triển hơn nữa.

Xúc Tiến Xây Dựng Hạ Tầng Khiến BĐS Đồng Nai “Sôi Động” Trở Lại

Tốc độ phát triển kinh tế nhanh, cơ sở hạ tầng sớm đồng bộ cùng quỹ đất lớn được quy hoạch chỉnh chu đã và đang tạo tiền đề giúp thị trường bất động sản Đồng Nai hứa hẹn sẽ bùng nổ với hàng loạt dự án quy mô lớn trong năm 2020.

Sức bật từ phát triển hạ tầng giao thông

Nhờ nằm ở vị trí tiếp giáp với TP.HCM – đô thị lớn nhất cả nước, tỉnh Đồng Nai là địa phương tập trung nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm quốc gia, kết nối Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên.

Hiện tỉnh này đã có các tuyến đường giao thông huyết mạch bao gồm Quốc Lộ 1A, Quốc lộ 51 (từ TP. Biên Hòa đi qua Long Thành đến Bà Rịa – Vũng Tàu) và tuyến cao tốc từ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng với tổng chiều dài hơn 55km, được thông xe từ năm 2015.

Tuyến vành đai 3, theo quy hoạch đã được phê duyệt có tổng chiều dài khoảng 89,3km với quy mô 6-8 làn xe cao tốc, đi qua các địa phương TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An, tổng vốn đầu tư dự án là 55.805 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, khi đường liên vùng 4 hoàn thành sẽ giúp kết nối giao thông từ TP.HCM về Đồng Nai trở nên thuận tiện. Mặt khác, giúp giảm tải lượng phương tiện lưu thông qua cầu Đồng Nai trên quốc lộ 1 và đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây vốn đang bị quá tải, nhất là vào các dịp lễ, Tết.

Uu Diem Cua Du An Swanbay

Tỉnh Đồng Nai là địa phương tập trung nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm quốc gia, kết nối Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên

Nổi bật nhất, vẫn là dự án Sân bay Quốc tế Long Thành. Dự án này được xem là cú hích mạnh mẽ, thúc đẩy Đồng Nai phát triển vượt bậc về mọi mặt. Đây là  sân bay hiện đại có quy mô lên đến 5.000 ha, với công suất đón 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Hiện tỉnh cũng đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để giải phóng 1.800 ha (giai đoạn 1), bàn giao cho chủ đầu tư vào cuối năm 2020. Đối với diện tích còn lại (hơn 3.000ha), tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ vào quý II/2021.

Nhằm phục vụ tạo điều kiện tốt nhất cho việc xây dựng sân bay, trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục ưu tiên các nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông tại huyện Long Thành. Theo đó, gần 20 tuyến đường giao thông liên tỉnh, liên huyện, liên xã; hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường cao tốc, sân bay Long Thành; đường dân sinh, đường vào các khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp của huyện đã được chấp thuận chủ trương xây mới, nâng cấp, mở rộng.

Cơ hội cho các dự án bất động sản phát triển

Theo quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất của các địa phương trong năm 2020, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện hơn 310 dự án khu dân cư, với tổng diện tích gần 9.300 ha, tập trung tại các huyện Nhơn Trạch, Long Thành và TP. Biên Hòa. Trong đó, phần lớn là các khu đô thị quy mô lớn, được quy hoạch, thiết kế bài bản của các Tập đoàn nổi tiếng trong và ngoài nước.

Swanbay Zone 4 La Mainson 1

Toàn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện hơn 310 dự án khu dân cư, với tổng diện tích gần 9.300 ha

Xem thêm tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.