Lý Do Thực Sự Khiến Các Nhà Đầu Tư Chú Ý Đến BĐS Đồng Nai

Uu Diem Cua Du An Swanbay

Theo nghiên cứu thị trường thì hiện nay bất động sản tại Đồng Nai có mức giá mặt bằng chung thấp hơn rất nhiều so với Tp.HCM chỉ khoảng ¼ giá thị trường. Chính điều này khiến thị trường bất động sản Đồng Nai đang thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ Tp.HCM đổ về, và tiếp tục gây “sóng ngầm” ngay cả trong mùa Covid.

Cơ sở hạ tầng tại Đồng Nai được đầu tư “ Siêu khổng lồ”

Đây là yếu tố hàng đầu giúp thu hút các nhà đầu tư với những công trình hàng ngàn tỷ đồng

– Tuyến Hương lộ 2: Được UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo ưu tiên khởi công sớm. Dự kiến tuyến đường sẽ giúp thay đổi hoàn toàn diện mạo của tỉnh Đồng Nai. Tuyến đường bắt đầu từ vị trí giao với Quốc lộ 51 tại ngã ba Bến Gỗ và kết thúc tại nút giao với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đây là trục kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa với các khu đô thị Long Hưng, Khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch.Tuyến đường này dự kiến sẽ được xây dựng quy mô lên đến 6 làn xe cơ giới, còn có thêm 4 làn xe hỗn hợp khác.

Bên cạnh đó, tuyến đường này cũng sẽ tạo động lực phát triển cho khu vực ven sông Đồng Nai thuộc địa bàn các địa phương Biên Hòa, Nhơn Trạch, và đặc biệt là Long Thành, khi hoàn thành sẽ kết nối trực tiếp vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, thay vì phải đi vòng qua QL51. Khi hoàn thành, việc đi về giữa Sài Gòn – Đồng Nai sẽ nhanh như chớp, chẳng khác gì đang di chuyển gữa các quận nội thành.

– Cầu Vàm Cái Sứt: Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỉ, đây cũng là một hạng mục nằm trong tuyến Hương lộ 2. Dự kiến sẽ bắt đầu khởi công trong tháng 9/2020, nhằm giúp đẩy nhanh quá trình hoàn thành toàn tuyến Hương lộ 2.

– Sân bay Quốc tế Long Thành: Không thể phủ nhận, ở thời điểm này, dự án sân bay là lí do chính khiến cho thị trường BĐS nơi đây sôi động và hoạt động đầu tư BĐS cũng chộn rộn rõ nét. Sân bay sẽ được đưa vào khai thác giai đoạn 1 năm 2025. Đến năm 2040, sau khi hoàn tất 3 giai đoạn sẽ đạt công suất 100 triệu hành khách/năm và sẽ là là sân bay lớn nhất Việt Nam; đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hiện tại, ngoài việc khởi công xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, nhiều công đoạn khác của dự án Sân bay quốc tế Long Thành cũng đang được các đơn vị liên quan gấp rút thực hiện. UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định tháng 10-2020 sẽ bàn giao diện tích mặt bằng sạch khu vực 1.800 ha để phục vụ khởi công xây dựng sân bay giai đoạn 1. Phần còn lại sẽ phải được bàn giao cho chủ đầu tư vào quý II/2021.

Hạ Tầng Giao Thông Nâng Tầm Tiềm Năng Bất Động S

Dự án sân bay là lí do chính khiến cho thị trường BĐS nơi đây sôi động

Đồng Nai điều chỉnh tăng giá đất giai đoạn năm 2020 – 2025

Theo như điều chỉnh thì mức giá đất tại tất cả các tuyến đường đều tăng, với mức tăng phổ biến từ 1,5 – 3 lần so với giá trị giao dịch thực. Đặc biệt, một số tuyến đường mang tính cá biệt, có sự phát triển về hạ tầng làm cho mức giá thị trường tăng thì mức giá đất tăng rất lớn so với giá quy định hiện hành. Điển hình như tuyến Hương lộ 2 thuộc địa bàn TP.Biên Hòa đang có mức tăng cao nhất, cao hơn giá đất hiện hành 15 – 18 lần (hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 là 7 – 8 lần).

Trong 3 tháng đầu năm, Đồng Nai đứng thứ 4 cả nước về thu hút FDI (Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài), chỉ đứng sau Tp.HCM, Hà Nội, và Bình Dương, với tổng vốn đầu tư 31,420 triệu USD. Vốn FDI vào Đồng Nai năm qua tăng mạnh, đạt tỷ lệ giải ngân trên 80% số vốn đăng ký cấp mới và tăng vốn, điều này chứng tỏ môi trường đầu tư của tỉnh tiếp tục được các doanh nghiệp quốc tế quan tâm, là điều kiện thuận lợi để tỉnh đẩy nhanh tiến độ thành lập các KCN mới, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Và trên đây chỉ là một số lý do cơ bản khiến cho giá bất động sản Đồng Nai tăng như hiện nay. Mặt khác, cũng do quỹ đất ở những khu vực trung tâm TP.HCM không còn nhiều, giá lại quá cao nên gần đây nhiều nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến khu vực giáp ranh tiềm năng là Đồng Nai, khiến thị trường BĐS nơi đây hết sức sôi động, giá bất động sản gần như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Lap Phuong An Xay Dung Duong Ket Noi San Bay Long Thanh

Mức giá đất tại tất cả các tuyến đường đều tăng, với mức tăng phổ biến từ 1,5 – 3 lần so với giá trị giao dịch thực

 

Join The Discussion

Compare listings

Compare