Thông Tin Dự Án Swanbay

Giới Siêu Giàu Và Mối Quan Tâm Hàng Đầu Đến Bất Động Sản Hạng Sang

Giới Siêu Giàu Và Mối Quan Tâm Hàng Đầu Đến Bất Động Sản Hạng Sang

Đối với những người siêu giàu trên thế giới, bất động sản hạng sang luôn chiếm vị trí đầu tiên trong danh mục đầu tư. Còn giới nhà giàu Việt thì sao?

Giải mã sức hút của phân khúc bất động sản hạng sang

Sự hình thành và phát triển của phân khúc bất động sản hạng sang tại Việt Nam dường như luôn song hành với tốc độ phát triển của tầng lớp trung và thượng lưu. Trong những năm gần đây, thị trường này đang ngày càng nóng lên nhờ sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp người giàu Việt.

Theo thống kê của Knight Frank, năm 2019, Việt Nam có 25.727 triệu phú, tăng 12% so với năm 2018, trong đó có 458 người siêu giàu (sở hữu khối tài sản trị giá trên 30 triệu USD), tăng 7% so với năm trước(1). Đây được xem là nguồn khách hàng tiềm năng nhất của các dự án bất động sản hạng sang.

Nếu như lớp nhà giàu ở các thị trường phát triển trong khu vực là tầng lớp có ảnh hưởng mạnh mẽ đến phân khúc bất động sản hạng sang không chỉ trong phạm vi lãnh thổ, mà còn cả ở nhiều thị trường nước ngoài như Anh, Úc, Hoa Kỳ… thì ở Việt Nam, mối tương quan này tỷ lệ thuận với nhiều chỉ báo: tốc độ gia tăng số lượng dự án bất động sản hạng sang, mật độ xây dựng, số lượng và chất lượng tiện ích đi kèm, và đặc biệt là giá bán.

Theo báo cáo của kênh thông tin Batdongsan.com.vn, bất chấp tình hình đại dịch Covid-19, trong quý II/2020, mức độ quan tâm của người mua nhà đối với phân khúc cao cấp tại TP. HCM tăng 38%, trong khi tỷ lệ này ở phân khúc bình dân chỉ 33%.

Về giá bán, theo báo cáo Tiêu điểm thị trường Quý 3/2020 của CBRE, giá bán trung bình toàn thị trường trong cả năm 2020 được kỳ vọng tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó phân khúc cao cấp và hạng sang được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước(2). Về địa lý, khu Đông Sài Gòn sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường với nhiều dự án mới.

Giới Siêu Giàu Và Mối Quan Tâm Hàng Đầu Đến Bất Động Sản Hạng Sang

Khu Đông Sài Gòn sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường với nhiều dự án mới.

Giới thượng lưu tiếp tục quan tâm các dự án hạng sang

“Tôi sẽ nói cho bạn biết về những người siêu giàu. Họ khác với tôi và bạn.” – Văn hào Mỹ F. Scott Fitzgerald đã từng chia sẻ như vậy. Muôn đời nay, đối với giới siêu giàu, việc sở hữu những bất động sản hạng sang luôn được coi là hiện thân của sự giàu có, dù đó là một dinh thự rộng hàng ngàn mét vuông ở Beverly Hills hay một căn penthouse siêu sang ở Hương Cảng.

Và cũng giống như thú đầu tư vào hội hoạ cao cấp, những người mua bất động sản hạng sang rất đặc biệt và khác biệt trong các lựa chọn so với phần lớn chúng ta. Theo số liệu của Knight Frank, trong danh mục đầu tư của giới siêu giàu, bất động sản đang chiếm vị trí đầu bảng với 27%, theo sau là cổ phiếu (23%), trái phiếu (17%), đồ sưu tập (5%), vàng/đá quý (3%), tiền kỹ thuật số (1%)(3).

Thực tế cho thấy rằng, bất động sản cũng được giới nhà giàu Việt ưu tiên lựa chọn cho danh mục đầu tư của mình. Bất chấp đại dịch, nhu cầu sở hữu và đầu tư bất động sản hạng sang tại Hà Nội và TP.HCM vẫn không ngừng tăng cao, trong khi nguồn cung mới bất động sản nhà ở tại TP.HCM đang trong tình trạng khan hiếm theo báo cáo thị trường quý 2 của JLL Việt Nam. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến giá bán bất động sản hạng sang luôn trong chiều hướng gia tăng.

Giới Siêu Giàu Và Mối Quan Tâm Hàng Đầu Đến Bất Động Sản Hạng Sang

The Icon, dự án dinh thự hạng sang của SwanCity tại Đông Sài Gòn

The Icon, dự án dinh thự hạng sang của SwanCity tại Đông Sài Gòn, đang trở thành điểm nóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tinh nhạy.

Không chỉ là tâm điểm kết nối tại thánh địa mới của thị trường bất động sản TP.HCM, The Icon còn được các nhà đầu tư đánh giá cao bởi phong cách kiến trúc hiện đại giao hòa giữa thiên nhiên xanh – yếu tố quan trọng vốn đang trở thành xu hướng chính dẫn dắt thị trường bất động sản toàn cầu.

Bên cạnh các giá trị vô hình được tạo nên từ những tiện ích đỉnh cao như Clubhouse, câu lạc bộ triệu phú, sân golf mini…cùng các đặc quyền được kiến tạo riêng cho cộng đồng cư dân thành đạt, uy tín của SwanCity – thương hiệu phát triển bất động sản quốc tế với hàng loạt dự án khu đô thị hiện đại trong khu vực cũng như ở Việt Nam, trong đó có Đảo thượng lưu SwanBay và khu đô thị SwanPark với hàng ngàn biệt thự nguy nga đã được bàn giao cho khách hàng – đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế của SwanCity trên thị trường bất động sản hạng sang.

William Arthur Ward, tác giả cuốn Suối nguồn, đã từng nói: “Cơ hội cũng giống như bình minh, nếu chờ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ nó”. The Icon chính là cơ hội mà các nhà đầu tư thông minh không thể bỏ lỡ.

Năm 2021, Bất Động Sản Vẫn ‘Hút Vốn’

Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng thị trường bất động sản ở Đồng Nai vẫn khá sôi động. Nhiều doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước vẫn “dồn” vốn để triển khai các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Năm 2021, UBND tỉnh đưa vào kế hoạch sử dụng đất khoảng 350 dự án khu dân cư.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hiện nay, Đồng Nai là nơi được nhiều nhà đầu tư trong nước, nước ngoài muốn rót vốn vào lĩnh vực bất động sản nhất. Lý do là tỉnh có lợi thế về hạ tầng giao thông, đã quy hoạch, đưa vào kế hoạch sử dụng đất nhiều khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng.

Dành hơn 9,2 ngàn ha cho đất ở

Trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021, UBND tỉnh đã phê duyệt gần 350 dự án khu dân cư, khu đô thị với hơn 9,2 ngàn ha đất. Các dự án trên phần lớn là được chuyển tiếp từ những năm trước qua và nhiều dự án đã có chủ đầu tư. Có 3 địa phương thực hiện nhiều dự án khu dân cư nhất là H.Nhơn Trạch, Long Thành và TP.Biên Hòa. Trong đó, H.Nhơn Trạch khoảng 84 dự án với diện tích 3.838ha. H.Long Thành có 79 dự án khu dân cư, diện tích 3.176ha. TP.Biên Hòa có 96 khu dân cư, diện tích 1.347ha.

Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong cho biết: “Tới đây, khi một số tuyến đường cao tốc, vành đai, cầu được xây dựng và giao thông được kết nối, H.Nhơn Trạch sẽ là nơi thu hút nhiều người dân TP.HCM về sinh sống. Đặc biệt, trong giai đoạn 2021-2025, cầu Cát Lái được xây dựng. Do đó, huyện đã phối hợp với tỉnh đưa vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhiều khu dân cư”. H.Nhơn Trạch là nơi được tỉnh dành nhiều đất đai nhất để quy hoạch các khu dân cư, khu đô thị.

Tiếp đến là H.Long Thành cũng được quy hoạch nhiều đất đai để xây dựng các khu dân cư, khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng với diện tích từ vài chục đến vài trăm ha/dự án. Từ cuối năm 2019 đến nay, nhiều dự án khu dân cư sau một thời gian dài im lìm đã khởi động trở lại.

Các DN đã tiến hành xây dựng hạ tầng, gấp rút hoàn thành để đưa sản phẩm ra thị trường. Năm 2020, sức mua của các nhà đầu tư thứ cấp với đất nền, căn hộ giảm so với năm 2019. Hiện dịch bệnh Covid-19 đã lắng xuống, tiếp tục được khống chế tốt, các nhà đầu tư thứ cấp yên tâm hơn khi bỏ vốn vào bất động sản.

Ông Vũ Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đánh giá: “Thị trường bất động sản Đồng Nai nhiều năm qua luôn thu hút được các DN thực hiện các dự án và nhà đầu tư thứ cấp. Với lợi thế cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhiều tuyến cao tốc, đường vành đai đi qua, trong năm 2021 và giai đoạn tới, Đồng Nai vẫn là điểm đến cho nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản”.

Giới Siêu Giàu Và Mối Quan Tâm Hàng Đầu Đến Bất Động Sản Hạng Sang

Long Thành cũng được quy hoạch nhiều đất đai để xây dựng các khu dân cư, khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng

Đa dạng về sản phẩm đầu tư

Đồng Nai cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước đang gấp rút hoàn thành quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030. Tuy nhiên để các dự án khu dân cư không bị chậm trễ tiến độ, tỉnh đã kịp thời phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021 và cập nhật đầy đủ các dự án đang triển khai. Tại Đồng Nai, các dự án vẫn thực hiện bình thường, nhiều nhà đầu tư ưu tiên vốn thực hiện nhanh các khu dân cư trên địa bàn H. Nhơn Trạch, H.Long Thành, TP.Biên Hòa…

Ngoài bỏ vốn vào đầu tư hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị, nhiều DN đổ vốn vào bất động sản công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ. Vì đây là lĩnh vực Đồng Nai còn nhiều tiềm năng và trong thời gian tới phát triển không thua kém so với bất động sản nhà ở, đất nền.

Ông Peter Wu, Hội trưởng Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai chia sẻ: “Ngoài đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nhiều DN Đài Loan cũng quan tâm và muốn đầu tư vào các ngành nghề khác trên địa bàn tỉnh như là du lịch nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ. Tới đây, khi dịch bệnh được khống chế tốt, giao thương trở lại bình thường, sẽ có nhiều DN Đài Loan đến tỉnh đầu tư vào nhiều lĩnh vực”.

Năm 2021, các nhà đầu tư trong nước, nước ngoài sẵn sàng bỏ ra cả ngàn tỷ đồng để đầu tư các khu dân cư, khu đô thị ở Đồng Nai có những tiện ích, dịch vụ đi cùng như: trung tâm mua sắm, siêu thị, trường học, công viên, khu vui chơi… để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát lại các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn và nhắc nhở nhà đầu tư thực hiện đúng quy hoạch, tiến độ. Những nhà đầu tư không đủ năng lực thực hiện dự án, dẫn đến dự án kéo dài quá thời gian quy định sẽ bị thu hồi.

Giới Siêu Giàu Và Mối Quan Tâm Hàng Đầu Đến Bất Động Sản Hạng Sang

Ngoài bỏ vốn vào đầu tư hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị, nhiều DN đổ vốn vào bất động sản công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng

Thách Thức Quy Hoạch Tại Các Đô Thị Lớn

Dân số đông, tỷ lệ gia tăng dân số cơ học cao là vấn đề phức tạp đặt ra với quy hoạch đô thị.

Những năm gần đây, Hà Nội và TP HCM chịu áp lực lớn từ việc gia tăng dân số, nhất là trong khu vực lõi đô thị.Quy hoạch đô thị và tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng giao thông chưa theo kịp khiến cho chất lượng sống của người dân ở các thành phố lớn bị ảnh hưởng. Ô nhiễm không khí, tiếng ồn, ngập lụt, kẹt xe… là vấn đề cấp bách ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống dân sinh.Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cũng là một trong những yếu tố làm thay đổi cách sống của con người và phương thức làm việc của doanh nghiệp. Điều này cũng đòi hỏi các khu đô thị tại hai thành phố lớn TP HCM và Hà Nội có những phương án thích hợp để hướng tới phát triển thông minh và bền vững.

Quy hoạch đô thị tương lai với tầm nhìn sáng tạo sẽ góp phần giảm tác động môi trường và gia tăng gắn kết xã hội, tăng tốc sự tương tác của con người trong giáo dục, y tế và việc làm, để cải thiện chất lượng cuộc sống. Các tiến bộ công nghệ cũng sẽ được sử dụng đầy đủ để thực hiện tầm nhìn và mục tiêu này. Đô thị tương lai hướng tới việc tích hợp thiên nhiên, giáo dục, nghiên cứu sản xuất để đáp ứng yêu cầu sống, học tập, làm việc, giải trí.

Câu chuyện quy hoạch Singapore là nguồn cảm hứng cho nhiều quốc gia và thành phố trong quy hoạch phát triển. Trong đó có dự án SwanPark, tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Dự án này quy hoạch theo tiêu chí thúc đẩy tăng trưởng xanh của nền kinh tế tri thức, hướng tới mục tiêu mang lại giá trị về sinh sống, học tập, làm việc, giải trí cho cư dân.

SwanPark có quy mô 941,5ha, dự án theo hướng phát triển khoa học, công nghệ chuẩn quốc tế, kết hợp đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng giàu bản sắc văn hoá. Mục tiêu phát triển của SwanPark góp phần giảm tải áp lực về dân số, hạ tầng và môi trường cho trung tâm TP HCM. “Quy hoạch chung đô thị của dự án này lấy giá trị xanh và công nghệ thông minh làm cốt lõi”, đại diện SwanPark chia sẻ.

Giới Siêu Giàu Và Mối Quan Tâm Hàng Đầu Đến Bất Động Sản Hạng Sang

SwanPark có quy mô 941,5ha, dự án theo hướng phát triển khoa học, công nghệ chuẩn quốc tế

Về cấu trúc của dự án được thiết kế với khu lõi trung tâm, hai trục tăng trưởng về thương mại, giải trí và một vành đai xanh. Khu lõi trung tâm sẽ là cửa ngõ giao thương, tài chính, kinh tế, văn hoá dịch vụ của SwanPark. Nơi đây sẽ tạo ra không gian sáng tạo cho cộng đồng khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, nghiên cứu ứng dụng phát triển khoa học công nghệ.

Không gian xanh bao quanh tạo thành từ cảnh quan môi trường đa dạng với hồ cảnh quan, công viên và hệ sinh thái tự nhiên. Chỉ số diện tích mảng xanh cho cư dân tại đây vào khoảng 30m2 mỗi người. Vành đai xanh góp phần tạo môi trường trong lành và giảm ô nhiễm tiếng ồn, hiệu ứng nhà kính.

Dự án cũng có công viên trung tâm 29 ha và hồ sinh thái quy hoạch 22ha. Với quy hoạch lấy mảng xanh làm trung tâm, tăng không gian xanh công cộng cho mỗi cư dân sẽ gửi tín hiệu tích cực đến các nhà đầu tư.

SwanPark quy hoạch diện tích cho giáo dục là 53ha và y tế là 7,8ha, khu thể thao cộng đồng 25ha. Môi trường dành cho giáo dục đa dạng từ hình thức tới cách thức để các cư dân nhí phát triển.

Hệ thống giao thông xanh thông minh với diện tích 197,7ha quy hoạch đồng bộ, tạo sự gắn kết và lan toả một cách khoa học. Giao thông liên kết với đường vành đai 3, đường 25B, 25C, đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến metro số 3, sân bay quốc tế Long Thành.

SwanPark phát triển theo chuẩn của đô thị tương lai với cấp đô thị gồm các dịch vụ công nghệ cao, thương mại, tài chính quốc tế. Cấp khu vực là lõi sinh thái và biểu tượng văn hoá đô thị gồm các công viên xanh, các tổ hợp thể thao cộng đồng, trung tâm y tế, bệnh viện. Cấp đơn vị sẽ là các không gian xanh, đô thị hiện đại, trường học và 4 cụm không gian cộng đồng mang lại giá trị bền vững cho dân cư.

Dự án SwanPark được phát triển bởi SwanCity, thương hiệu toàn cầu về phát triển các dự án bất động sản cao cấp và các khu đô thị vệ tinh hiện đại có quy mô 1000ha. Thương hiệu này hiện có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như Indonesia, Malaysia, Singapore, Trung Quốc…

Leave a Reply

Your email address will not be published.