Thông Tin Thị Trường

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh thự là gì? Dinh thự và biệt thự khác nhau như thế nào? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà không ít bạn thắc mắc. Thực tế, khái niệm về dinh thự đã có từ rất lâu, xuất hiện vào khoảng thế kỷ 15 tại Châu Âu.

Để dễ hiểu hơn, chúng ta có thể hiểu rằng dinh thự và biệt thự khá tương đồng nhau, tuy nhiên về diện tích đất và thiết kế thì dinh thự lớn hơn nhiều so với biệt thự. Cụ thể hơn, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này để có thể hoàn toàn hiểu rõ và dinh thự, đồng thời tìm hiểu top những dinh thự lớn nhất tại Việt Nam và trên thế giới nhé!

1. Thế nào là dinh thự?

Dinh thự được hiểu là 1 công trình nhà ở riêng có quy mô từ lớn đến rất lớn, với diện tích sàn xây dựng từ 1000m2 trở lên, dành cho 1 hoặc nhiều gia đình chung sống cùng nhau.

Hầu hết các dinh thự đều được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi, tại các sườn đồi thoáng mát có tầm nhìn thoáng, bao quát xung quanh, hơn nữa tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp 5 sao như hồ bơi, sân vườn, massage, buffet ngoài trời…

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Hầu Hết Các Dinh Thự Đều Được Xây Dựng Trên Khuôn Viên Rộng Rãi, Tại Các Sườn Đồi Thoáng Mát

Loại hình kiến trúc thường được dùng để thiết kế dinh thự phải đem đến cảm giác hài hòa, sang trọng và thể hiện được đẳng cấp của chủ sở hữu. Một số phong cách thiết kế thường được sử dụng trong thiết kế dinh thự như phong cách kiến trúc Châu Âu, kiến trúc tân cổ điển hoặc kiến trúc Pháp.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Thiết Kế Dinh Thự Phải Đem Đến Cảm Giác Hài Hòa, Sang Trọng Và Thể Hiện Được Đẳng Cấp Của Chủ Sở Hữu.

Những nơi phong thủy hữu tình với khuôn đất rộng lớn luôn được ưu ái lựa chọn để xây dựng dinh thự. Do đó chúng ta thường bắt gặp dinh thự tại các khu ngoại ô, cách xa thành phố, làng mạc để mang đến không gian thoáng mát, yên tĩnh hơn.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Những Nơi Phong Thủy Hữu Tình Với Khuôn Đất Rộng Lớn Luôn Được Ưu Ái Lựa Chọn Để Xây Dựng Dinh Thự

Trong thiết kế dinh thự thường được thiết kế 1 số không gian như:

 • Thiết kế phòng tiệc ngoài trời hoặc ngay trong biệt thự
 • Có phòng sinh hoạt cho gia đình
 • Có phòng khách riêng với diện tích lớn
 • Thiết kế thêm kho và hầm rượu
 • Dinh thự thường có phòng đọc sách, phòng làm việc với cả thư viện khá rộng
 • Nhà hát nhỏ dành cho mọi người trong nhà dùng
 • Nhiều phòng dành cho quản gia, người giúp việc…
Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Với Diện Tích Rộng Thường Được Thiết Kế Nhiều Không Gian Khác Nhau

Với các dinh thự cổ đa số sử dụng lối kiến trúc thiên về Gothic và các trường phái kiến trúc cổ điển. Có thể thấy rõ điều này ở các mái vòm nhọn, hệ thống cột hay ống khói, các tượng trưng bày cộng với nghệ thuật trang trí tinh tế. Không chỉ ở trong nội thất, phần ngoại thất của dinh thự còn được chú trọng về không gian vườn, các cây xanh được sắp xếp, thiết kế cầu kỳ để tạo nên sự bề thế, uy nghi và sang trọng cho dinh thự.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Phần Ngoại Thất Của Dinh Thự Còn Được Chú Trọng Về Không Gian Vườn

2. Biệt thự và dinh thự khác nhau như thế nào?

Để thấy rõ dinh thự và biệt thự khác nhau như thế nào, hãy cùng xét ở các tiêu chí như kích thước, mục đích sử dụng, các tiện nghi bên trong và lối kiến trúc xây dựng ở bảng dưới đây:

Tiêu chí Dinh thự Biệt thự
Tên tiếng Anh Mansion Villa
Diện tích Diện tích xây dựng của dinh thự khá lớn, thường có diện tích từ 1000m2 trở lên và không giới hạn về kích thước. Diện tích xây dựng của biệt thự nhỏ hơn dinh thự nhiều
Mục đích sử dụng Dinh thự không chỉ là nơi ở mà còn là nơi mà chủ nhân khẳng định đẳng cấp, sự quyền thế, sang trọng và uy nghi. Biệt thự được xây dựng với mục đích để ở là chính, đây cũng là nơi riêng tư hoặc địa điểm nghỉ dưỡng cho chủ nhân.
Tiện nghi Tiện nghi dành cho dinh thự khá đầy đủ và cao cấp: có sân tennis, bể bơi và vườn hoa rộng lớn, phòng chiếu phim và nhiều tiện nghi khác hiện đại và đẳng cấp. Tiện nghi tại biệt thự chỉ giới hạn 1 số tiện nghi nhất định, không có nhiều như dinh thự.
Kiến trúc xây dựng Dinh thự sử dụng lối kiến trúc sang trọng, bề thế và quan trọng là phải thể hiện được phong cách, sự uy nghi và đặc điểm riêng mà không đâu có được cho gia chủ. Lối kiến trúc cho biệt thự thường thiên về sử dụng 1 loại vật liệu hoặc 1 phong cách kiến trúc chung.
Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Có Kích Thước Lớn Hơn Biệt Thự Nhiều

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Không Chỉ Là Nơi Ở Mà Còn Là Nơi Mà Chủ Nhân Khẳng Định Đẳng Cấp, Sự Quyền Thế

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Sử Dụng Lối Kiến Trúc Sang Trọng, Bề Thế Và Quan Trọng Là Phải Thể Hiện Được Phong Cách Của Gia Chủ

3. Top 4 dinh thự lớn nhất Việt Nam

Nếu như đối với các nước phương Tây ưa chuộng xây dựng dinh thự ở những nơi vắng vẻ, có diện tích rộng lớn và quan trọng nhất là hòa hợp được với thiên nhiên thì tại Việt Nam, các dinh thự lại thường được xây dựng tại các thành phố hoặc khu đô thị lớn, cụ thể là 4 dinh thự dưới đây:

3.1. Dinh thự Tổng Hải Sơn tại Hà Nam

Dinh thự Tổng Hải Sơn là 1 trong những dinh thự sang trọng bậc nhất tại Việt Nam, được tọa lạc tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam với 4 mặt tiền nằm trên đường quốc lộ 1A. Mặt tiền thứ nhất của biệt thự nằm đối diện nhà ga Phủ Lý, mặt thứ hai nhìn về cầu Hồng Phú, mặt thứ 3 nằm cạnh sông Đáy và mặt thứ tư nằm đối diện trung tâm thương mại Phủ Lý, 1 vị trí có thể nói là cực kỳ đắc địa.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Tổng Hải Sơn Là 1 Trong Những Dinh Thự Sang Trọng Bậc Nhất Tại Việt Nam

Tổng diện tích của tòa dinh thự này lên đến 3000m2, với diện tích sàn là 300m2 với thiết kế 5 tầng lầu. Chỉ nói đến chi phí xây thô lâu đài đã lên đến 20 tỷ đồng, các đồ nội thất làm từ gỗ đỏ quý hiếm có giá trị lên đến 50 tỷ đồng, trong đó có cây gỗ nguyên khối trị giá đến 1 triệu đô. 

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Mặt Tiền Thứ Nhất Của Biệt Thự Nằm Đối Diện Nhà Ga Phủ Lý

Với quy mô và diện tích xây dựng như vậy, hiện dinh thự Tổng Hải Sơn được xem là 1 trong những dinh thự đắt giá bậc nhất tại Việt Nam với công trình kiến trúc cổ điển cuối thế kỷ 18, được hoàn thành từ bàn tay tinh xảo của các nghệ nhân lành nghề nhất tại Việt Nam. 

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Công Trình Kiến Trúc Đậm Nét Cổ Điển Cuối Thế Kỷ 18, Được Hoàn Thành Từ Bàn Tay Tinh Xảo Của Các Nghệ Nhân Lành Nghề Nhất Tại Việt Nam

3.2. Dinh thự tại Hà Nội

Căn dinh thự đắt đỏ này tọa lạc tại đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội được thiết kế với kiến trúc lâu đài cổ theo phong cách Đông Tây, mang đến sự uy nghi và tráng lệ, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn. Với diện tích thiết kế 400m2, 5 tầng lầu gần sông Tô Lịch.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Được Thiết Kế Với Kiến Trúc Lâu Đài Cổ Theo Phong Cách Đông Tây, Mang Đến Sự Uy Nghi Và Tráng Lệ

mặt tiền dinh thự được trang trí và trạm trổ cực kỳ công phu, hơn nữa biệt thự này còn có điểm độc đáo chính là đỉnh biệt thự được gắn 6 con gà vàng, được làm từ đồng nguyên khối sau đó dát vàng bên ngoài có giá trị lên đến 20 tỷ đồng.

Không chỉ gây ấn tượng với thiết kế tỉ mỉ, sang trọng bên ngoài, phần nội thất bên trong của dinh thự được làm từ gỗ, thiết kế theo phong cách biệt thự cổ điển Châu Âu với tông vàng nâu, nhiều chi tiết còn được dát vàng sang trọng, phần sàn nhà được lát đá hoa cương tạo sự thống nhất cho căn biệt thự.

phần nội thất bên trong của dinh thự được làm từ gỗ, thiết kế theo phong cách biệt thự cổ điển Châu Âu

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Phần Nội Thất Bên Trong Của Dinh Thự Được Làm Từ Gỗ, Thiết Kế Theo Phong Cách Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu

3.4. Dinh thự Thành Thắng ở Ninh Bình

Dinh thự Thành Thắng tại Ninh Bình hoàn toàn có thể so sánh với 1 cung điện nguy nga và lộng lẫy khi quy mô xây dựng lớn đến đáng ngạc nhiên. Được xây dựng tại cố đô Ninh Bình, với khuôn viên xây dựng rộng đến 2,4ha, được đắp cao như 1 quả đồi.

Dinh thự có mặt sàn xây dựng lên đến 6000m2 với 5 tầng lầu, 1 tầng hầm. Chỉ riêng phần xây thô của dinh thự đã có giá lên đến 300, 400 tỷ đồng. Phần nội thất bên trong như trần, cột nhà, kèo, gian thờ đều được làm từ gỗ gõ đỏ quý hiếm, với tổng giá trị lên đến 100 tỷ đồng.

Hiện nay dinh thự Thành Thắng ước tính có giá trị lên đến 3000 tỷ đồng. 

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Thành Thắng Tại Ninh Bình Hoàn Toàn Có Thể So Sánh Với 1 Cung Điện Nguy Nga Và Lộng Lẫy

Lượng vật liệu xây dựng cho dinh thự Thành Thắng ước tính mất khoảng 1000 tấn sắt, 5000 tấn xi măng, mất hàng vạn tấn cát và gạch…Với số lượng nguyên vật liệu như trên đủ sức xây dựng được 2 đến 3 chung cư cao 30 tầng, 40 tầng.

Mặt sàn của dinh thự rộng đến mức nếu có người đứng ở 1 đầu hét to thì người đứng ở phía đối diện chỉ nghe như nói thầm. Trần dinh thự thiết kế cao đến 8m nên tạo được sự thông thoáng cho ngôi nhà. Trong dinh thự được thiết kế cả hồ bơi lẫn nhà thờ.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Lượng Vật Liệu Xây Dựng Cho Dinh Thự Thành Thắng Ước Tính Mất Khoảng 1000 Tấn Sắt, 5000 Tấn Xi Măng, Mất Hàng Vạn Tấn Cát Và Gạch

Trên cùng dinh thự là mái vòm, phần tầng âm được thiết kế ở dưới cùng với 3 phân khu chính với gara chính rộng 700m2 chứa được 30 siêu xe, gara phụ rộng 500m2 chứa được 20 siêu xe và cả 1 phòng nghe nhạc có diện tích lên đến 700m2, thiết kế đủ bộ sân khấu, ghế có thể nhô lên thụp xuống mà hiếm nơi nào tại Việt Nam có được.

3.5. Dinh thự siêu khủng với diện tích 50.000m2 tại Thanh Hóa

Dinh thự này thuộc quyền sở hữu của đại gia Cao Tiến Đoan tại Thanh Hóa, với tổng diện tích lên đến 5ha, lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. 

Căn dinh thự nổi bật với phong cách kiến trúc Châu Âu hiện đại, sử dụng tông màu trắng tao nhã làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, khuôn viên vườn của biệt thự cực kỳ rộng lớn, với nhiều loại cây cảnh, hòn non bộ được sắp xếp đan xen nhau, mang đến không gian sống xanh hòa mình với thiên nhiên mà ai cũng mong ước.

4. Danh sách những dinh thự đẹp nhất thế giới

Ngoài 4 dinh thự lớn nhất tại Việt Nam, các dinh thự lớn nhất trên thế giới có điểm gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu nhé.

4.1. Dinh thự Bel Air Spec Manor, Los Angeles

Nhắc đến những căn dinh thự đẹp nhất, đắt giá nhất thế giới thì Bel Air Spec Manor là căn dinh thự đứng đầu trong danh sách, với giá niêm yết tại năm 2017 là 250 triệu đô la. Trong số 35 ngôi nhà đắt nhất Curbed, Bel Air Spec Manor đã đánh bại biệt thự Playboy Mansion và vươn lên đứng vị trí đầu bảng.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Bel Air Spec Manor Là Căn Dinh Thự Sang Trọng Bậc Nhất Với Mức Giá Lên Đến 250 Triệu Đô La.

Và tất nhiên, phải có lý do mà dinh thự Bel Air Spec Manor mới nổi danh là 1 trong những dinh thự đắt nhất trên thế giới.

Dinh thự có diện tích lên đến 380.000 m2, tích hợp từ lối thiết kế sang chảnh, độc nhất vô nhị đến các tiện ích tích hợp nhiều khu giải trí như 1 rạp chiếu phim ngoài trời, 1 sân chơi bowling, sân đậu trực thăng…Ngoài ra, dinh thự Bel Air Spec Manor còn có thêm danh mục đầu tư ô tô đi kèm trị giá 30 triệu USD.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Có Diện Tích Lên Đến 380.000 M2, Tích Hợp Từ Lối Thiết Kế Sang Chảnh, Độc Nhất Vô Nhị

Cả mặt trước và mặt sau của căn biệt thự đều được đầu tư và thiết kế mang tầm vĩ mô, sang chảnh bậc nhất chỉ dành cho giới siêu giàu. Về đêm, căn biệt thự càng thêm lung linh không thực với hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại ngay khung cảnh hồ bơi phía trước căn biệt thự. Càng về đêm, căn biệt thự càng đẹp mắt, huyền ảo và đầy xa xỉ.

Không chỉ gây choáng ngợp từ bên ngoài, ngay cả nội thất bên trong căn biệt thự cũng khiến mọi người phải xuýt xoa. Những đồ dùng sang trọng và cao cấp với tông màu trắng chủ đạo, mang đến sự đồng bộ, nhất quán và tôn lên vẻ đẹp của căn biệt thự hơn.

4.2. Dinh thự R Sector Villas In Emirates Hills, Dubai

Nhắc đến Dubai, rất nhiều bạn sẽ nghĩ đến sự xa hoa, giàu có bậc nhất của người dân nơi đây, cùng với những kỳ tích phi thường mà nơi đây làm được. Và tất nhiên, là nơi giàu có bậc nhất hành tinh, những căn dinh thự xa hoa ngay tại vùng đất sa mạc cằn cỗi này sẽ khiến bạn phải thán phục đến ngỡ ngàng. Và dinh thự R Sector Villas In Emirates Hills được biết đến là 1 trong những căn dinh thự xa hoa nhất, đẳng cấp nhất mà nhiều đại gia mong muốn. 

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự R Sector Villas In Emirates Hills Được Biết Đến Là 1 Trong Những Căn Dinh Thự Xa Hoa Nhất, Đẳng Cấp Nhất

Nằm trên 1 vùng đồi dành cho khu nhà giàu, R Sector Villas In Emirates Hills có diện tích cực rộng lớn lên đến 1500m2, chưa tính diện tích khuôn viên vườn. Tổng dinh thự có 2 phòng tiệc lớn được làm từ các vật liệu cao cấp như gỗ và đá cẩm thạch.

Nơi đây bao gồm 70 căn dinh thự độc quyền nhìn ra sân gôn Montgomerie ở Emirate Hills, và nhanh chóng khẳng định được đẳng cấp của mình khi để sở hữu 1 ngôi nhà với 8 phòng ngủ, bạn sẽ phải chi trả khoảng 129 triệu AED. 

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

R Sector Villas In Emirates Hills Có Diện Tích Cực Rộng Lớn Lên Đến 1500M2, Chưa Tính Diện Tích Khuôn Viên Vườn

Ở căn dinh thự này, tất cả các phòng ngủ đều được thiết kế hết sức đặc biệt, thiết kế phòng tắm riêng, có không gian ngoài trời đẹp mắt để chủ sở hữu có thể tận hưởng những gì tốt đẹp nhất, đắm mình trong hồ bơi nước nóng. Bên cạnh đó, R Sector Villas In Emirates Hills còn thiết kế không gian giải trí cực kỳ hiện đại, 1 rạp chiếu phim và có cả 1 quầy bar và bãi đậu trực thăng riêng.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

R Sector Villas In Emirates Hills Còn Thiết Kế Không Gian Giải Trí Cực Kỳ Hiện Đại, 1 Rạp Chiếu Phim Và Có Cả 1 Quầy Bar Và Bãi Đậu Trực Thăng Riêng

Sự kết hợp các tiện ích hiện đại sẽ nâng tầm trải nghiệm của chủ nhân sống ở nơi đây khi bạn chỉ cần 1 nút bấm là có thể đóng cửa, hoặc tắt đèn khu dinh thự. Từ cánh cửa đôi lớn bước vào căn biệt thự, đập vào mắt bạn là khu vực lối vào, có tầm nhìn thông qua khách sạn đến tận khu vườn phía sau và sân golf. Từ khu vực lối vào này, bạn có thể mở cửa ra khu vườn phía sau và ngắm nhìn khung cảnh với đường chân trời đẹp mắt mà không dễ ở đâu có được.

4.3. Dinh thự Over Yonder Cay, Bahamas

Over Yonder Cay, Bahamas có vị trí biệt lập trên hòn đảo riêng, sẽ mang đến cho chủ sở hữu những giây phút nghỉ dưỡng tuyệt vời và đắt giá. Với 1 tuần nghỉ dưỡng tại nơi này, bạn sẽ mất 1 khoảng chi phí khá đắt đỏ để có thể tận hưởng những tiện ích đẳng cấp như: Một ngày trên siêu du thuyền dài 114 feet, được lặn xuống biển sâu, chơi golf trên sân 9 lỗ cùng dịch vụ spa hiện đại với nhiều phương pháp chữa trị đặc biệt.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Over Yonder Cay, Bahamas Có Vị Trí Biệt Lập Trên Hòn Đảo Riêng, Sẽ Mang Đến Cho Chủ Sở Hữu Những Giây Phút Nghỉ Dưỡng Tuyệt Vời

Từ 1 khu đánh bắt cá hẻo lánh, ngày nay hòn đảo đã trở thành 1 trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới, nhưng cũng cực kỳ thân thiện với thiên nhiên. Hòn đảo Over Yonder Cay sử dụng hai nguồn năng lượng chính là gió và mặt trời để sản xuất điện, cung cấp các hoạt động dịch vụ cho nơi đây.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Hòn Đảo Over Yonder Cay Sử Dụng Hai Nguồn Năng Lượng Chính Là Gió Và Mặt Trời Để Sản Xuất Điện

Trên Over Yonder Cay có 4 dinh thự được thiết kế độc đáo với bể sục nước nóng, bể bơi tường kính và có tổng cộng 15 phòng ngủ. Trong 1 tuần nghỉ dưỡng tại nơi đây, bạn sẽ được tận hưởng:

 • Dịch vụ massage
 • Tham gia lớp học yoga
 • Xem phim tại rạp
 • Chơi golf trên sân 9 lỗ
 • Lướt ván diều
 • Lặn
 • Dạo biển bằng thuyền buồm
 • Thuyền đánh cá Merritt
 • Một ngày đi siêu du thuyền Tenacious.
Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Trên Over Yonder Cay Có 4 Dinh Thự Được Thiết Kế Độc Đáo Với Bể Sục Nước Nóng, Bể Bơi Tường Kính Và Có Tổng Cộng 15 Phòng Ngủ

Dinh thự Ellison Estate, California

Dinh thự Ellison Estate, California hiện đang thuộc quyền sở hữu của Larry Ellison, người đàn ông  giàu có đứng thứ ba trên thế giới. Hiện nay, tổng giá trị của căn biệt thự là 200 triệu đô la Mỹ, bao gồm 10 tòa nhà riêng biệt trải rộng trên khu đất rộng 23 mẫu Anh. 

Nếu có dịp đến chiêm ngưỡng, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự sang trọng, xa hoa và bề thế mà căn dinh thự này mang đến. Đặc biệt, tại đây còn có nhà máy sản xuất chè và phục vụ. 

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Tổng Giá Trị Của Căn Dinh Thự Ellison Estate Là 200 Triệu Đô La Mỹ, Bao Gồm 10 Tòa Nhà Riêng Biệt Trải Rộng Trên Khu Đất Rộng 23 Mẫu Anh

Ngoài nổi tiếng với vai trò là người sáng lập ra Oracle, Larry Ellison còn được biết đến là ông trùm chuyên  mua các khối bất động sản giá trị để thể hiện tiềm năng của mình.  

Rất thích thú với khu đất 2.400 m2 trên đỉnh núi Woodside ở California, Larry Ellison đã bỏ ra rất nhiều tiền và 9 năm xây dựng liên tục để biến nó thành một cung điện nguy nga giữa rừng cây bạt ngàn. Những tranh đấu, ganh đua ngoài kia luôn khiến bạn mệt mỏi, và chỉ có những lúc không suy nghĩ, được đắm mình trong thiên nhiên mới là lúc khiến bạn thư giãn và sảng khoái.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Thiết Kế Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Đây cũng là nguồn cảm hứng để ông thiết kế dinh thự kiểu Nhật này. Nếu có cơ hội trở thành thượng khách  của Ellison, bạn có thể thưởng thức trà đạo, hưởng thụ mát xa dưới lòng đất và ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp của ngôi biệt thự đáng sống này.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Đậm Chất Nhật Trong Thiết Kế

Dinh thự Frond Signature Villa In Palm Jumeirah, Dubai

Tọa lạc tại Palm Jumeirah, dinh thự Frond Signature không chỉ được biết đến là ngôi nhà xa hoa và tráng lệ bậc nhất mà còn là dinh thự độc đáo nhất của thành phố. Mức giá cao đi cùng với những tiện ích độc bản, những thiết kế đẳng cấp của nó.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Frond Signature Với Thiết Kế Độc Đáo

Dinh thự của Fronde Signature ở Palm Jumeirah rất lý tưởng để thưởng ngoạn cảnh biển tuyệt đẹp và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vầng trăng khuyết ở Palm Jumeirah và Dubai Marina. Ở đây cũng có một bãi biển riêng để chủ sở hữu có thể tận hưởng những khoảnh khắc tốt đẹp nhất.

Frond Signature Villa là một trong những ngôi nhà sang trọng và độc nhất của thành phố. Dinh thự Frond M5 với 5 phòng ngủ có giá khoảng 85 triệu AED.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Của Fronde Signature Ở Palm Jumeirah Rất Lý Tưởng Để Thưởng Ngoạn Cảnh Biển Tuyệt Đẹp

Dinh thự Ol Jogi Villas, Kenya

Dinh thự OL Jogi ở Kenya được biết đến là trang trại tư nhân của Bảo tàng Động vật hoang dã OL Jogi. Một chuyến du lịch đáng nhớ đến đây sẽ là trải nghiệm khó quên trong cuộc đời bạn. Một trong những điểm nổi bật tạo nên sự sang trọng và lộng lẫy của biệt thự này là các loại vải Hermès và trang trí nội thất bằng Bạc Bukkerati.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Ol Jogi Ở Kenya Được Biết Đến Là Trang Trại Tư Nhân Của Bảo Tàng Động Vật Hoang Dã Ol Jogi

Các điểm tham quan phổ biến nhất, thu hút  khách du lịch nhất là những động vật hoang dã xung quanh. Vì vậy, không thể phủ nhận rằng OL Jogi là một điểm đến vô cùng độc đáo.  

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Ol Jogi Là Một Điểm Đến Vô Cùng Độc Đáo

Đây là biệt thự riêng của gia đình Wildenstein ở Kenya. Với 7 căn hộ với phong cách trang trí rất sang trọng và tinh tế,  kết hợp giữa trần nhà và bếp kiểu cổ, rèm Hermès tuyệt đẹp, đồ trang trí bằng bạc hiệu Buccellati, tủ quần áo làm bằng chất liệu thủy tinh nhưng lại hài hòa một cách đáng ngạc nhiên.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên Hoang Dã

Toàn bộ biệt thự được xây dựng trên khu đất riêng rất rộng, có an ninh riêng. Nằm trên một khu rừng nguyên sinh với mật độ và sự đa dạng của động vật hoang dã đáng kinh ngạc, OL Jogi thu hút những du khách giàu có và yêu thiên nhiên.

Hiếm nhất trong số các loài động vật hoang dã này là 50 con tê giác đen, đã được bảo vệ hết mực trong số 790 con còn lại trên thế giới (tính đến năm 2014). Căn dinh thự này được cho thuê với giá 229.600 USD (khoảng 5,2 tỷ đồng) mỗi năm.

5. 1000 mẫu thiết kế dinh thự đẹp năm 2022 

Thiết kế dinh thự là một trong những phong cách thiết kế kiến ​​trúc trường tồn theo thời gian và không bao giờ lỗi thời. Hầu hết các dinh thự khi thiết kế đều lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế sang trọng của Châu Âu, kết hợp cùng kinh nghiệm và sự sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư tài ba để cho ra những mẫu dinh thự đẹp sang trọng, khẳng định đẳng cấp của chủ sở hữu. Cùng khám phá những mẫu dinh thự đẹp nhất năm 2022 ở phần tiếp theo đây nhé!

5.1. Mẫu thiết kế dinh thự cổ điển Pháp kiểu lâu dài

Với sự nguy nga, tráng lệ mà kiểu dinh thự cổ điển Pháp lâu đài mang lại sẽ khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải trầm trồ thán phục. Với tất cả các chi tiết đều được trau chuốt tỉ mỉ, kết hợp cùng diện tích lớn giúp căn dinh thự càng trở nên nguy nga và bề thế hơn.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Dinh Thự Cổ Điển Pháp Lâu Đài Với Sự Sang Trọng Và Tráng Lệ Khiến Bất Cứ Ai Nhìn Vào Cũng Phải Trầm Trồ Thán Phục

Sử dụng phong cách cổ điển của cung điện hoàng gia Pháp, từ cửa lớn ra vào đến từng nét điêu khắc đều mang đậm vẻ đẹp cổ điện đầy tinh tế và bắt mắt.

Ngoài ra, phần mặt trước của các cửa sổ đều được chú trọng các họa tiết, bố trí thêm các bức phù điêu để nâng tầm sự sang trọng. Sử dụng màu sắc chủ đạo là màu trắng, kết hợp mái ngói màu xám và các chi tiết góc cạnh, tái hiện hoàn mỹ khung cảnh lâu đài xa hoa cổ điển của Pháp.

5.2. Mẫu thiết kế dinh thự cổ điển phong cách Châu Âu

Với mẫu thiết kế dinh thự cổ điển theo phong cách Châu Âu thì được chú trọng vào sự thông thoáng của không gian, nâng tầm sự sang trọng nhưng cũng phải có vẻ đẹp bền bỉ với thời gian.

Chú trọng thiết kế ngoại thất cầu kỳ, sắc sảo kết hợp những điểm nhấn rõ nét tại các bức tường vách để không gian được hài hòa hơn. Các đường nét được thiết kế tỉ mỉ tạo điểm nhấn cho lối kiến trúc cổ điển. Mang vẻ đẹp quý phái, vững chắc và đầy kiên định, bề thế, khẳng định đẳng cấp của gia chủ – 1 doanh nhân thành đạt. 

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Mẫu Thiết Kế Dinh Thự Cổ Điển Theo Phong Cách Châu Âu Thì Được Chú Trọng Vào Sự Thông Thoáng Của Không Gian, Nâng Tầm Sự Sang Trọng Nhưng Cũng Phải Có Vẻ Đẹp Bền Bỉ Với Thời Gian

5.3. Thiết kế dinh thự cổ điển đẹp sang trọng

Xét về tổng thể, dinh thự cổ điển có thiết kế kiểu Pháp thường có bề ngoài là sự kết hợp giữa tông màu trắng và mái ngói xám khói khiến nó giống như một cung điện với những ô cửa sổ đồng đều nhau.

Bên cạnh đó, dinh thự còn nổi bật với từng mảng, từng khối đều được chạm khắc họa tiết, hoa văn cẩn thận tạo nên một tổng thể đẹp mắt. Bên cánh phải của dinh thự là cửa phụ dẫn ra sân vườn.

Từ ngoài bước vào, có một cửa chính và hai cửa phụ dẫn ra sân vườn, hệ thống cột, mái và các đường gờ, phào chỉ rất nghệ thuật và được gia công sắc nét, thể hiện sự tài hoa của người thiết kế và con mắt tinh tường, am hiểu nghệ thuật của gia chủ. Các ban công trên tầng 2 được xây dựng nhô ra để tận dụng tầm nhìn sẵn có và được điểm xuyết bằng những mảng xanh tăng thêm vẻ đẹp cho kiến ​​trúc.

5.4. Mẫu thiết kế dinh thự sân vườn đẹp

Mẫu dinh thự sân vườn thể hiện rõ phong cách hiện đại qua những đường nét táo bạo mà nhà thiết kế thể hiện. Với việc tận dụng tài tình nguồn ánh sáng tự nhiên, kết hợp cùng hệ thống đèn chiếu sáng được bố trí hợp lý giúp làm nổi bật những góc cạnh tinh tế của ngôi nhà. 

Một tòa nhà ba tầng hiện đại với sân vườn ngay cạnh trục đường huyết mạch, đủ để thu hút mọi ánh nhìn đổ về. Dinh thự toát lên vẻ đẹp thanh lịch và hiện đại, gây ấn tượng với gam màu trắng chủ đạo. Ngoài ra, những đường nét hình khối kết hợp với khung kính lớn tạo độ sắc nét mang đến sự tươi mới và năng động cho ngôi nhà.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Mẫu Dinh Thự Sân Vườn Thể Hiện Rõ Phong Cách Hiện Đại Qua Những Đường Nét Táo Bạo

5.5. Dinh thự hiện đại nhiều ánh sáng

Thay vì được thiết kế với lối kiến trúc đối xứng thông thường, mẫu biệt thự hiện đại nhiều ánh sáng này sử dụng hình thức trang trí cách tân với những đường nét khỏe khoắn và tự do. Bên cạnh đó, các kiểu dáng, hình khối hay những công năng mặt bằng cũng đều hướng tới sự tối giản, cách tân mang đến sự khỏe khoắn, mạch lạc hơn.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Mẫu Biệt Thự Hiện Đại Nhiều Ánh Sáng Này Sử Dụng Hình Thức Trang Trí Cách Tân Với Những Đường Nét Khỏe Khoắn Và Tự Do

5.6. Mẫu thiết kế dinh thự đẹp có bến du thuyền

Mẫu thiết kế dinh thự này mang trong mình nét đẹp độc đáo mà ít mẫu dinh thự nào có được với khuôn vên nằm cạnh sông, qua lại bằng du thuyền đầy sang trọng.

Với thiết kế dinh thự vườn phong cách Châu Âu, mang đến sự lịch lãm, đẳng cấp nhưng cũng hòa mình vào với thiên nhiên. Không thiết kế quá cầu kỳ, tỉ mỉ, việc sử dụng tài tình các màu sắc, hình dáng đường khối đã mang đến không gian sống đầy sang trọng và ấn tượng, khiến ai nhìn vào cũng phải trầm trồ.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Thiết Kế Dinh Thự Vườn Phong Cách Châu Âu, Mang Đến Sự Lịch Lãm, Đẳng Cấp Nhưng Cũng Hòa Mình Vào Với Thiên Nhiên

Tiểu cảnh ngay ngoài sân vườn được bố trí hợp lý, tạo sự phân tầng hài hòa mà rất tự nhiên. Sự kết hợp hài hòa giữa dinh thự sang trọng, lộng lẫy, cùng những mảng xanh đầy thơ mộng đã mang đến sự tráng lệ và đẳng cấp cho chủ sở hữu.

Dinh Thự Là Gì? Biệt Thự Và Dinh Thự Khác Nhau Như Thế Nào?

Sang, Đẹp Và Ít Ai Có Được Với Dinh Thự Đẹp Có Bến Du Thuyền

Bài viết trên đã tổng hợp cho quý bạn đọc các thông tin về dinh thự, sự khác biệt giữa dinh thự và biệt thự cũng như những căn dinh thự đẹp bậc nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích và thú vị cho bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.