Cơn Sốt Bất Động Sản Tại Nhơn Trạch – Đồng Nai

Cơn Sốt Bất Động Sản Nhơn Trạch Đồng Nai
Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Đồng Nai, có tọa độ địa lý từ 106°45’16″ – 107°01’55″ kinh Đông và 10°31’33″ – 10°46’59″ vĩ Bắc.
– Phía Bắc: giáp TPHCM và huyện Long Thành.
– Phía Nam: giáp TPHCM.
– Phía Đông: giáp huyện Long Thành và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
– Phía Tây: giáp TPHCM.

Vị trí đắc địa của Nhơn Trạch

Nhơn Trạch có một vị trí vô cùng đắc địa là trung tâm của vùng tam giác phát triển kinh tế TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu và được đánh giá là cánh tay nối dài về phía Đông của TP.HCM.
Điều này hoàn toàn chính xác khi Nhơn Trạch chỉ cách trung tâm Thủ Thiêm (TPHCM) khoảng 30 phút di chuyển, liền kề các tuyến giao thông thủy bộ huyết mạch của vùng và là một trong những cửa ngõ chính để vào TPHCM từ hướng Đông.
Thêm vào đó, Nhơn Trạch chỉ cách TP Biên Hòa 43 km, tức là khoảng hơn 1 giờ di chuyển.
Huyện Nhơn Trạch hiện có 12 xã bao gồm: Đại Phước, Hiệp Phước, Long Tân, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh, Phước Thiền và Vĩnh Thanh.
Nhơn Trạch có 6 khu công nghiệp (KCN) được chính phủ phê duyệt gồm: KCN Nhơn Trạch 1, KCN Nhơn Trạch 2, KCN Nhơn Trạch 3, KCN Nhơn Trạch 4, KCN Nhơn Trạch 5 và KCN Nhơn Trạch 6. Ngoài ra còn có một KCN do tỉnh phê duyệt là KCN Ông Kèo và một KCN của địa phương khoảng 100 ha ở xã Phú Thạnh – Vĩnh Thanh.
Vị Trí Địa Lý Nhơn Trạch

Nhơn Trạch có một vị trí vô cùng đắc địa là trung tâm của vùng tam giác phát triển kinh tế TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu

Khu Công Nghiệp huyện Nhơn Trạch

Thời gian gần đây, cơn sốt đất tại Nhơn Trạch bắt đầu bùng phát; Giá đất tăng vùn vụt hàng ngày thậm chí hàng giờ. Thông tin từ nhiều nguồn khác nhau cho biết đầu tư vào đất Nhơn Trạch thời điểm này 1 sẽ được 3 chỉ trong một năm!?
Thông tin trên thực hư như thế nào? Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã có một chuyến công tác thực địa tại xã Đại Phước huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai.
Khi xe vừa qua khỏi phà Cát Lái, chúng tôi thực sự choáng ngợp về sự sôi động, nhộn nhịp của một … xã thuộc huyện vùng ven. Dân địa phương tham gia giao thông không thua gì TPHCM, hàng quán đông đúc, hai bên đường rất nhiều công trình đang thi công, hàng loạt các công ty Bất Động Sản lớn nhỏ đã có mặt, … Chúng tôi dò hỏi người địa phương thì được biết hai công ty đang mua bán đất tấp nập tại đây là công ty BĐS Đại Phước và công ty BĐS Đông Sài Gòn.
Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch

Thời gian gần đây, cơn sốt đất tại Nhơn Trạch bắt đầu bùng phát

Chúng tôi đã tìm đến công ty BĐS Đông Sài Gòn và gặp bà Vi Hoài Thương hiện đang là Giám đốc Phát triển Kinh doanh. Theo bà Thương thì có 7 nguyên nhân làm giá đất của Nhơn Trạch đang sốt từng ngày:
1. Nhơn Trạch là cửa ngõ phía Đông của TPHCM, giao thông cực kỳ thuận tiện với hệ thống đường hiện hữu như quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Dây, cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch, đường vành đai 3, đường Liên Cảng nối với Cái Mép của Bà Rịa – Vũng Tàu, …
2. Trung tâm huyện Nhơn Trạch nằm trong bán kính 20 km từ quận 1, TPHCM, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 10 km. Giá chuyển quyền sử dụng đất trên thị trường hiện nay chỉ bằng từ 5% đến 10% giá của quận 2 và quận 7 TPHCM, bên kia sông Nhà Bè.
3. Nhơn Trạch sở hữu bờ đông của sông Nhà Bè, lòng sông rộng và sâu, thuận tiện phát triển một hệ thống cảng biển thay thế cảng Sài Gòn đang chuyển đổi chức năng, đồng thời liên kết hữu cơ với hệ thống cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu.
Nhơn Trạch Sở Hữu Bờ Đông Của Sông Nhà Bè

Nhơn Trạch sở hữu bờ đông của sông Nhà Bè

4. Kết nối đồng bộ về hạ tầng giao thông như trên, hành trình từ Nhơn Trạch đi TPHCM, Vũng Tàu và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên… đều được rút ngắn và thuận tiện hơn, góp phần thúc đẩy giao thương, trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế – xã hội và du lịch.
5. Nhơn Trạch có ưu thế mạnh mẽ và tiềm năng lớn để thu hút nguồn vốn, nhân lực và công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, đô thị theo chiều sâu. Cụ thể, đã có 8 cụm KCN với quy mô hơn 2.700 hecta hình thành trên địa bàn, thu hút hơn 360 dự án đầu tư với 226 dự án đã đi vào hoạt động và tạo ra việc làm cho hơn 71.000 lao động, đặc biệt phải kể đến đội ngũ lao động trí thức chất lượng cao là hàng chục ngàn chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới làm việc tại đây.
6. Chính phủ đã chấp thuận xây dựng cầu Cát Lái (thay thế phà Cát Lái) nối liền TPHCM – Đồng Nai với chiều dài 3,4 km từ vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2) nối với xã Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch (cách bến phà hiện hữu khoảng 1,2 km) với tổng vốn đầu tư hơn 5.700 tỷ đồng.
7. Các nhà đầu tư lớn đã có mặt tại Nhơn Trạch như Vina Capital đã xây dựng các khu sân golf, nhà ở biệt thự trên tổng diện tích 200 hecta tại xã Đại Phước; Vincom đang thực hiện dự án với tổng diện tích 282 hecta, trong đó 212 hecta làm khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái; Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ đã công bố dự án đầu tư với tổng diện tích 117 hecta.
Với 7 nguyên nhân nói trên, chúng ta có thể tin rằng giá đất Nhơn Trạch tăng lên từng ngày là hoàn toàn có cơ sở.

Cũng theo nhận định của các chuyên gia cùng các nhà đầu tư thì đây là thời gian vàng không chỉ cho những nhà đầu tư “lướt sóng” mà còn dành cho những nhà đầu tư lâu dài, hứng trọn “con sốt” đang hầm hập hiện nay.

Làn Sóng đầu tư đón đầu tại Swan Park City Đông Sài Gòn :
Khu đô thị Swan park city được xem là có ưu thế vượt trội về mặt giao thông:
+ Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây;
+ Đường cầu Quận 9 đi Nhơn Trạch (đường vành đai 3);
+ Kết nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành dự kiến 2018.
+ Cầu Phước Khánh, Bình Khánh nối Nhơn Trạch – Phú Mỹ Hưng đã thi công.
+ Đường cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa Vũng Tàu;
+ Đường 25B (rộng 80m) đi quốc lộ 51;
+ Đường 25C (rộng 100m) đi sân bay quốc tế Long Thành;
+ Tuyến Metro TP.HCM đi sân bay quốc tế Long Thành;
+ Kết nối Sân Bay Long Thành dễ dàng chỉ 10 phút;
Làn Sóng Đầu Tư Đón Đầu Tại Nhơn Trạch

Làn Sóng đầu tư đón đầu tại Swan Park City Đông Sài Gòn

Bộ GTVT đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai trước dự án 1A vào ngày 5/09/2017. Dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch của đường Vành Đai 3 giai đoạn 1 do Hàn Quốc tài trợ.
Dự án thành phần 1A có điểm đầu giao với Tỉnh lộ 25B (đường Tôn Đức Thắng hiện hữu (lộ giới 80m) thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Điểm cuối của tuyến đường giao nhau với đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây thuộc địa phận quận 9.
+ Đường cầu Quận 9 đi TP.HCM rộng 120m.
+ Đường 25C đi sân bay quốc tế Long Thành rộng 100m.
+ Đường 25B đi quốc lộ 51 rộng 80m.
+ Đường số 7 nội khu dự án rộng 59m.

+ Các tuyến đường còn lại rộng 40m.

Gía đất các căn Biệt thự đơn lập, song lập, nhà phố chỉ từ 12tr/m2 (Thấp hơn 2 đến 3 lần giá đất tại Quận 2, Quận 9). Đón đầu cơ hội đầu tư sở hữu căn hộ tại Swan Park sở hữu thành phố xanh kỳ vĩ.

Nguồn: ST

Join The Discussion

Compare listings

Compare
Search
Khoảng giá Từ Tới