Bất Động Sản Đồng Nai, Điểm Sáng Của Thị Trường Phía Nam

Gia Dat Tai Dong Nai

Trong thời gian gần đây thị trường bất động sản cả nước đang có xu hướng chững lại, nhiều dự án, nhiều công trình bị hạn chế không được cấp giấy phép xây dựng. Giữa tình hình khó khăn đó thị trường bất động sản Đồng Nai lại không hề bị lay chuyển mà ngược lại còn lóe lên như một điểm sáng của toàn thị trường phía Nam.

Bất động sản Đồng Nai, điểm sáng của thị trường phía Nam

Thực tế có nhiều dự án bất động sản ở Đồng Nai xuất hiện trong thời gian qua đã nhận được sự ưu ái của khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Vậy nguyên nhân nào khiến bất động sản khu vực này trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư đến vậy? Theo phân tích của các chuyên gia thì có nhiều nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Đồng Nai thu hút khách nhưng việc phát triển hạ tầng là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất.

Sở hữu vị trí đắc địa

Nằm ngay tại vị trí đắc địa với nhiều lợi thế để phát triển kinh tế xã hội, từ lâu Đồng Nai vẫn được coi là  “cửa ngõ”của khu vực Đông TP.Hồ Chí Minh, đây cũng chính là đòn bẩy để tăng sức hấp dẫn với nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Đồng Nai còn có ưu thế là thừa hưởng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều công trình giao thông thuận tiện dễ dàng cho việc kết nối bất động sản. Hơn nữa TP. Biên Hòa lại sở hữu thiên nhiên trù phú bao quanh là sông nước hiện hữu là tiền đề để phát triển các loại hình du lịch. Vì vậy bất động sản Đồng Nai gần đây đang được cả giới đầu tư lẫn người mua nhà săn lùng.

Theo quy hoạch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Biên Hoà Đồng Nai sẽ trở thành đô thị loại 1 và là trung tâm của loại hình logistics, trung tâm giao thương nằm trong tứ giác phát triển trọng điểm vùng Đông Nam Bộ.

Bất Dộng Sản Tăng Tốc

Đồng Nai còn có ưu thế là thừa hưởng nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều công trình giao thông thuận tiện

Chú trọng  phát triển hạ tầng cơ sở

Thực tế việc giá đất Đồng Nai đang có chuyển biến theo chiều hướng tăng cao bởi nhiều lí do khác nhau. Những nguyên nhân lớn nhất vẫn là nhờ vào sự đầu tư mạnh cơ sở hạ tầng và đồng bộ. Nhìn chung hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực Biên Hoà đã hoàn thiện, rất thuận tiện cho việc kết nối khu vực. Đặc biệt là khu vực này lại nằm gần các tuyến đường cao tốc, đường vành đai, đường tránh và sân bay Long Thành.

Cụ thể, cuối năm 2017 UBND TP Hồ Chí Minh đã đồng ý chi 21.234 tỷ đồng để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa. Đến cuối năm 2018 lại chính thức di dời bến xe miền Đông của TP HCM về quận 9, đây là quận giáp TP. Biên Hòa nên khu vực này càng được hưởng nhiều lợi ích hơn.

Được biết đến tháng 9/2020 này Đồng Nai sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng công trình cầu Vàm Cái Sứt, nối từ QL51 với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh và công trình cao tốc Biên Hòa với Bà Rịa – Vũng Tàu…Nhờ những hạ tầng lớn này, thị trường bất động sản Đồng Nai đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Theo một số chuyên gia bất động sản thì đòn bẩy lớn nhất cho thị trường địa ốc Biên Hòa chính là dòng vốn khổng lồ đổ vào hạ tầng. Tính đến thời điểm này có tới 8 dự án lớn đang được xây dựng và cần đẩy nhanh tiến độ tại Biên Hòa trong năm như: trục đường trung tâm TP. Biên Hoà, Trung tâm hành chính mới của TP.Biên Hoà, các con đường ven sông Đồng Nai, sông Cái và một số đoạn đường huyết mạch để giảm bớt tình trạng ách tắc giao thông. Tổng vốn đầu tư cho các dự án này lên tới 36.000 tỷ đồng. Đây là những tiền đề mang lại diện mạo mới cho TP. Biên Hòa nói chung và toàn tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Ngoài ra còn một nguyên nhân mấu chốt cần phải kể đến nữa là Biên Hòa chiếm lượng dân số đông lên tới 1,2 triệu người nên nhu cầu về nhà ở cũng rất cao khiến giá đất nơi đây không ngừng hạ nhiệt.

Có thể thấy bất động sản Đồng Nai đã trở thành điểm sáng của toàn khu vực phía Nam nhất là lại vào thời điểm khi mà nguồn cung không đủ cầu như hiện nay thì cơn sốt đất tại Biên Hoà Đồng Nai lại không ngừng hạ nhiệt. Đây chính là nguyên nhân khiến cho rất nhiều doanh nghiệp địa ốc muốn chen chân vào đầu tư ở đây.

Giao Thông Đồng Nai Hoàn Chỉnh

Hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực Biên Hoà đã hoàn thiện, rất thuận tiện cho việc kết nối khu vực

Nguồn: ST

Join The Discussion

Compare listings

Compare